Tổng Hợp

Xử phạt cô gái tung tin sai sự thật “chuẩn bị cách ly cả Hải Phòng”

Tung tin sai sự thật với nội dung “Chuẩn bị cách ly cả cái Hải Phòng…”, chủ tài khoản Facebook ở Hải Phòng bị xử phạt 10 triệu đồng.

Dịch viêm phổi do SARS-CoV-2

Cần Thơ: Cách ly 1 trường hợp từ Hải Dương về, kết quả âm tính SARS-CoV-2

Nghệ An: Khẩn cấp cách ly 2 sinh viên tiếp xúc gần bệnh nhân COVID-19

Trung Quốc công bố giá vaccine COVID-19 nội địa

Sáng 10.3, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng đã mời cá nhân chủ tài khoản facebook @kunxinh86 – Hoang Anh (Cô đồng Hoàng Anh) lên làm việc về thông tin bài viết “…Chuẩn bị cách ly cả Hải Phòng…” gây hoang mang trong dư luận, làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, vào hồi 21h04 ngày 8.3, tài khoản @kunxinh86 – Hoang Anh đăng tải lên mạng xã hội facebook với nội dung trên.

Bài viết này đã nhận được 64 lượt chia sẻ, sau 53 phút đăng tải, bài viết đã được chụp hình và chia sẻ rộng rãi trên nhiều hội nhóm Facebook và nhanh chóng nhận được nhiều lượt tương tác, bình luận tiêu cực về vụ việc.

Lực lượng chức năng xác minh, chủ tài khoản facebook @kunxinh86 – Hoang Anh (Cô đồng Hoàng Anh) là Hoàng Anh (sinh năm 1986, thường trú tại Đông Chính, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền). Nghề nghiệp là lao động tự do.

Thông tin đính chính trên mạng xã hội.
Thông tin đính chính trên mạng xã hội.

Làm việc với cơ quan chức năng sáng 10.3, chủ tài khoản này đã nhận thức rõ và thừa nhận về hành vi đăng tải bài viết là không có căn cứ, sai sự thật, gây tâm lý hoang mang, bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố. Nhận thức thấy việc đăng tải thông tin trên là sai phạm quy định pháp luật, chủ tài khoản đã chủ động xóa bài viết sau khoảng 1 giờ chia sẻ.

Cũng tại buổi làm việc, chủ tài khoản tự nguyện đính chính thông tin, đồng thời đăng tải lời xin lỗi trên trang Facebook cá nhân gửi đến các tổ chức, cá nhân liên quan đến sự việc.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với chủ tài khoản trên ở mức phạt 10 triệu đồng.

Related Articles

Back to top button