Pháp luật

Tuổi thơ “méo mó” của gã sát nhân ma cà rồng thèm khát… tiếng hấp hối

Trước khi đầu hàng cảnh sát vào năm 1931, gã sát nhân ma cà rồng Peter đã sát hại ít nhất 9 người bằng phương pháp vô cùng tàn nhẫn và ác độc.

Peter Kurten sinh ra trong hoàn cảnh thiếu thốn và nghèo đói cùng cực ở Koln – Mullheim, ngoại ô Cologen, Đức vào ngày 26/5/1883. Từ nhỏ, Peter đã phải chịu đựng người cha nghiện rượu có xu hướng bạo dâm, hay bạo hành và đánh đập vợ con. Và có lẽ cũng chính vì điều này đã khiến tâm lý của Peter trở nên khác thường.

Năm 9 tuổi, Peter có mối quan hệ không lành mạnh với một người bắt chó sống gần nhà. Người này cũng chính là người hướng dẫn y thực hiện những hành vi biến thái và đối tượng thí nghiệm ban đầu chính là trên những chú chó. Sau này, Peter thậm chí còn thừa nhận đã từng dìm chết một người bạn cùng trường khi mới 9 tuổi.

Càng lớn, tính cách biến thái của Peter càng được mở rộng và ăn sâu và tiềm thức của hắn ta. Y hành hạ, giao cấu với….gia súc trong trang trại. Không những vậy, Peter còn tỏ ra vô cùng phấn khích khi nhìn thấy những dòng máu tươi chảy từ cơ thể các con vật mỗi khi hắn dùng vật sắc nhọn đâm chúng.

Năm 1899, ở tuổi 16, Peter đã bỏ nhà ra đi. Không lâu sau đó, người cha bị cảnh sát bắt vì cưỡng hiếp người em gái 13 tuổi của Peter.

 

null
Một trong số những hung khí mà Peter sử dụng để giết người 

Cuộc sống lang thang và việc giao du với thành phần xấu trong xã hội đã khiến Peter nhanh chóng ghi tên mình vào danh sách tội phạm của cảnh sát. Với mỗi lần bị kết án hay bắt giữ, sự căm ghét xã hội bên trong con người Peter lại càng lớn hơn. Dần dần, xu hướng bạo lực và con mồi của Peter chuyển từ động vật sang con người.

Nạn nhân đầu tiên của Peter là cô bé Christine Klein, 10 tuổi. Cô bé bị Peter tấn công tình dục và đâm tử vong tại nhà riêng vào ngày 25/5/1913. Sau khi thi thể cô bé được phát hiện, nghi phạm khi đó là người chú của nạn nhân. Song, vì không có đủ bằng chứng nên người chú đã được trả tự do. Peter đã tham dự phiên tòa xét xử người chú của Christine Klein và tỏ ra vô cùng phấn khích khi nghe thấy những lời than khóc cũng như sự đau khổ trên gương mặt người thân cô bé xấu số.

Sau khi Chiến tranh thứ nhất xảy ra, Peter được gọi đi nhập ngũ. Song vì không chịu được những quy tắc, kỷ luật quân đội, gã sát nhân đã quyết định đào ngũ. Hành động này đã khiến Peter phải ngồi tù gần 10 năm.

Năm 1921, khi được trả tự do, Peter chuyển đến Altenburg và kết hôn với một người phụ nữ hành nghề mại dâm. Cô ả trước đó cũng đã từng bị bỏ tù vì tội giết chồng chưa cưới của mình. Tại đây, Peter cùng gia đình nhỏ của mình đã trải qua 4 năm vô cùng yên bình.

Không lâu sau đó, Peter bị không khí cuộc sống tại Dusseldorf thu hút và đây cũng chính là nơi khiến cái tên Quái vật Dusseldorf ra đời. Chỉ trong 2 tháng của năm 1929, gã sát nhân đã tấn công và giết chết 3 người (2 bé gái mới 8 tuổi và 1 phụ nữ 40 tuổi). Tất cả các nạn nhân đều bị đâm bằng kéo vào mặt, nghiêm trọng đến không thể nhận dạng. Một bé gái còn bị đốt xác, vứt thi thể cháy đen dưới chân hàng rào vắng người qua lại.

Sau này khi đã bị bắt giữ, Peter cho biết thứ mà y thèm khát là âm thanh tiếng hấp hối của người sống và thi thể đẫm máu me. Gã sát nhân tự thỏa mãn trong lúc bạo phát thói hung tàn. Ngoài ra, thỉnh thoảng y lại âm thầm tiếp cận nơi yên nghỉ của nạn nhân, giở trò đồi bại trên nấm mộ.

10 tháng còn lại của năm 1929, Dusseldorf liên tục xuất hiện án mạng và người bị đâm lén. Tại một số hiện trường, cảnh sát phát hiện dấu vết hung thủ đã uống máu và ăn thịt nạn nhân. Người ta đặt cho Quái vật Dusseldorf thêm biệt danh: Gã sát nhân ma cà rồng Dusseldorf.

Thân phận thật của Gã sát nhân ma cà rồng chỉ được đưa ra ánh sáng sau khi một người phụ nữ tên Gertrude Schulte sống sót sau cuộc tấn công và đưa ra những miêu tả cụ thể về ngoại hình của Peter.

ga-sat-nhan-ma-ca-rong1-1613355103.jpg
Đầu của Peter được trưng bày trong bảo tàng 

Đáng kinh ngạc hơn, sau khi phát hiện danh tính của mình bị bại lộ, Peter đã nghĩ sẵn ra một kế hoạch để đảm bảo an ninh tài chính cho người vợ của mình nếu bị bắt. Peter đã thú nhận mình là Gã sát nhân ma cà rồng Dusseldorf và kể chi tiết toàn bộ những vụ án từ trước đến nay cho người vợ nghe. Không những vậy hắn ta còn đề nghị người vợ tố cáo mình và cô sẽ có một khoản tiền thưởng từ phía cảnh sát.

Ngày 24/5/1930, người vợ miễn cưỡng làm theo lời chỉ đạo của Peter và đưa cảnh sát đến một nhà thờ địa phương để bắt giữ gã sát nhân.

Sau khi bị bắt, Peter đã tường thuật lại toàn bộ số nạn nhân của mình với giọng điệu tự hào và thích thú cho Giáo sư Karl Berg, nhà tâm lý học nổi tiếng nghe. Gã sát nhân thừa nhận 79 hành vi phạm tội và tỏ thái độ vô cùng hợp tác với chính quyền với mong muốn đảm bảo lợi ích tài chính tối đa cho vợ mình.

Phiên tòa xét xử Peter Kurten bắt đầu từ ngày 13/4/1931. Tại phiên tòa, Peter đã khẳng định nỗi ám ảnh tuổi thơ, hệ thống hình sự nước Đức là hai nhân tố chủ đạo đã “phóng thích con quái vật” trong hắn ta và hắn ta không hề hối hận về hành động của mình.

Ngày 2/7/1931, Peter bị hành quyết bằng máy chém tại Cologen, Đức.

Theo báo chí địa phương, câu nói cuối cùng của Peter đã khiến tất cả mọi người ở pháp trường phải rùng mình ớn lạnh.

“Hãy nói cho tôi biết, vài giây sau khi bị chặt đầu liệu tôi còn có thể nghe thấy gì không, ví dụ như tiếng máu phun ra từ phía cổ tôi chẳng hạn? Đó quả thực là một niềm vui để kết thúc mọi niềm vui”.

Related Articles

Back to top button