Tiêu điểm

Tìm thấy mảnh vỡ nghi của máy bay chở 62 người rơi ở Indonesia

Chuyến bay số hiệu SJ182 của hãng Sriwijaya mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu ở Indonesia chỉ bốn phút sau khi cất cánh rời Jakarta vào chiều ngày 9/1.

Ngày 9/1, Bộ Giao thông vận tải Indonesia cho biết một chiếc máy bay Boeing 737-500 của hãng hàng không Sriwijaya Air đã mất liên lạc sau khi cất cánh rời khỏi thủ đô Jakarta.

Adita Irawati, phát ngôn viên Bộ Giao thông vận tải Indonesia, cho trang tin This Week in Asia biết rằng chuyến bay mang số hiệu SJY 182 tiến hành liên lạc lần cuối vào lúc 2 giờ 20 theo giờ địa phương. Hiện chưa rõ máy bay chở theo bao nhiêu người.

Dữ liệu của FlightRadar24 cho biết, phi cơ giảm độ cao hơn 10.000 feet (hơn 3.000 m) chỉ trong một phút. Sự việc xảy ra sau khi máy bay rời sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở Jakarta được 4 phút. Nó dự kiến đáp ở Pontianak, Indonesia.

Theo South China Morning Post, máy bay chở 62 người, bao gồm 56 khách và 6 thành viên phi hành đoàn. Sau khi bị giảm độ cao, đường bay của chuyến bay SJ182 kết thúc ngoài khơi bờ biển phía bắc Jakarta. Chuyến bay với hành trình 452 dặm (727 km) dự kiến kéo dài 95 phút.

Đội tìm kiếm đang truy tìm ở vùng biển nơi máy bay mất tín hiệu. Họ khoanh vùng ở khu vực này, dựa trên đầu mối từ lời kể của một ngư dân, rằng ông nghe thấy tiếng động lớn như một vụ nổ bom, theo CNN.

Thuyền trưởng EKo Surya Hadi, chỉ huy tàu tuần duyên Trisula, nói với một kênh truyền hình địa phương rằng đã tìm thấy một số bộ phận thi thể người và mảnh vỡ của máy bay mất tích.

Đội cứu hộ phát hiện một vài mảnh vụ ở vịnh Jakarta nhưng chưa rõ đây có phải là mảnh vụn của máy bay mất tích hay không. Ảnh: Airlive/Twitter.

Adita Irawati, người phát ngôn Bộ Giao thông Indonesia cho biết việc mất tín hiệu giữa phi cơ và đài không lưu xảy ra lúc 14h20 (giờ địa phương).

“Tại thời điểm này, chúng tôi đang điều tra và phối hợp với Cơ quan Tìm kiếm Cứu nạn Basarna và Cơ quan An toàn Vận tải thuộc bộ. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin ngay khi nắm được diễn biến mới”, người phát ngôn nói.

Surachman, quan chức chính quyền địa phương, nói với Kompas TV rằng các ngư dân phát hiện ra một vài mảnh vụn ở vùng biển phía bắc Jakarta, nơi máy bay mất tín hiệu.

Đội cứu hộ cũng đang tiến hành tìm kiếm. Nói với CNN, quan chức an ninh Zulkifli cho biết: “Chúng tôi tìm thấy một số mảnh dây cáp, một mảnh quần jean và các mảnh kim loại trên mặt nước”.

Theo ông Surachman, thành viên đội tìm kiếm không lặn biển do họ không mang theo thiết bị chuyên dụng. Thời tiết hiện tại ở vùng biển này cũng không thích hợp. Ba thuyền được điều động đi tìm kiếm.

Chuyến bay số hiệu SJ182 của hãng Sriwijaya Air mất liên lạc ở độ cao hơn hơn 3.000 m chỉ trong một phút. Ảnh: FlightRadar24.

Bảng theo dõi độ cao chuyến bay số hiệu 182 của hãng Sriwijaya cho thấy tín hiệu mất khi máy bay ở độ cao hơn 10.000 feet (hơn 3.000 m). Ảnh: FlightRadar24.

 

Related Articles

Back to top button