Pháp luật

Thông tin mới nhất vụ giám đốc bệnh viện bị giang hồ khống chế đòi nợ

Có 14 đối tượng liên quan đến vụ việc giám đốc bệnh viện bị giang hồ khống chế đã bị tạm giữ để điều tra.

Liên quan đến vụ Giám đốc bệnh viện đa khoa Tâm Hồng Phước (Đồng Nai) bị giang hồ khống chế để đòi nợ, đến ngày 22/12 Công an tỉnh Đồng Nai đã hoàn tất công tác khám xét và bắt giữ 14 đối tượng liên quan để tiếp tục điều tra về đường dây hoạt động tín dụng đen.

Các đối tượng bị bắt giữ ngay tại bệnh viện

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, do cần tiền để đầu tư, xây dựng bệnh viện, ông Nguyễn Thế Thử (Giám đốc bệnh viện) đã vay mượn của vợ chồng Đặng Quang Toàn (biệt danh Toàn đen), 38 tuổi, ngụ xã Quảng Thanh, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng với lãi suất được tính theo ngày. Do số tiền vay nhiều, cộng với lãi suất quá cao, ông Thử chưa có tiền trả, nên vợ chồng Toàn đã gây sức ép bắt ông Thử phải trả đủ cả số tiền gốc và lãi.

Đến cuối chiều ngày 21/12/2019, đối tượng Đặng Quang Toàn và vợ là Trương Thị Bích Hằng, 37 tuổi, ngụ khu phố 8, thị trấn Tân Phú, huyện Tân Phú, Đồng Nai cùng 12 đối tượng khác bất ngờ xông vào bệnh viện Tâm Hồng Phước uy hiếp các y bác sĩ rồi khống chế bác sĩ Nguyễn Thế Thử để đòi nợ khiến cả bệnh viện hỗn loạn.

Tại đây, vợ chồng Toàn đã xông vào phòng làm việc của ông Thử chửi bới, hăm dọa, lục soát đồ và phát hiện có 01 bọc tiền để trong ngăn kéo nên đã lấy đi. Lúc này, ông Thử giật lại thì bị Đặng Quang Toàn dùng bút bi đâm thẳng vào người gây thương tích.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh đã huy động hàng trăm cán bộ chiến sĩ phối hợp với Trung Đoàn Cảnh sát Cơ Động Đông Nam Bộ – Bộ Tư lệnh CSCĐ nhanh chóng tới hiện trường bao vây, khống chế, bắt giữ các đối tượng và ra tiến hành khám xét khẩn cấp các địa điểm là nơi ở, nơi cất giấu tài liệu, tài sản của các đối tượng thu giữ nhiều tang vật liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng.

Sau đó, công an tiến hành khám xét nơi ở của vợ chồng Đặng Quang Toàn ở khu phố 6, phường Tân Phong, TP. Biên Hòa, Lực lượng Công an đã thu giữ nhiều tài liệu thể hiện vợ chồng Toàn đã cho hàng trăm trường hợp vay với số tiền từ 5 triệu đến 50 triệu đồng, người vay phải trả cả gốc và lãi được tính theo ngày với lãi suất rất cao.

Hiện công an đang tạm giữ hình sự đối với 14 đối tượng cùng với tang vật để tiếp tục điều điều tra xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Nhâm

Related Articles

Back to top button