Tiêu điểm

Thông tin mới nhất vụ bé gái rơi từ tầng 13 chung cư được “người hùng” cứu

Liên quan đến vụ bé gái rơi từ tầng 12A chung cư được “người hùng” cứu, bác sĩ khoa Cấp cứu bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, cháu H. vào viện trong tình trạng hoảng loạn, không hoàn toàn tỉnh táo, trật khớp xương háng.

Chiều 28/2, bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội xuống đất. Chứng kiến sự việc, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, tài xế xe tải quê Đông Anh, Hà Nội) đã kịp trèo lên mái che sảnh tầng 1 hứng đỡ nạn nhân.

Theo thông tin từ bác sĩ Nguyễn Văn Nam – khoa cấp cứu bệnh viện Nhi Trung ương, chiều 28/2, Khoa có tiếp nhận một bé gái bị rơi từ tầng cao chung cư xuống dưới. Cháu bé nhập viện trong tình trạng không tỉnh táo, mẹ của cháu bé vô cùng hoảng loạn. Ngay sau đó các bác sĩ đã cấp cứu, chụp X-quang đánh giá tình trạng sức khoẻ bước đầu của cháu.

Bác sĩ Nam cho hay, bước đầu xác định cháu bé bị trật khớp xương háng, qua hình ảnh chụp chiếu có vết nghi giống rạn xương bàn chân. Các bác sĩ vẫn đang tích cực theo dõi đánh giá vùng sọ não, vùng bụng của cháu bé xem có bị thương tổn gì hay không. Hiện tại, khi chạm vào cơ thể, cháu bé vẫn khóc vì đau.

chau-8-16146086712842058555845-1614566830.jpg
Hình ảnh bé gái 3 tuổi trèo ra ngoài lan can tầng 13 ở chung cư

Theo bác sĩ Nam, việc cháu H. rơi từ tầng cao xuống như vậy là cực kỳ may mắn khi có người giúp đỡ kịp thời. Thời điểm mới đưa cháu P.H. vào viện, mẹ bé rất hoảng loạn.

Trước đó, vào khoảng 17h chiều 28/2, bé N.P.H (3 tuổi) ở tầng 12A (tầng 13) của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 13. Một số người dân ở tòa nhà bên cạnh phát hiện sự việc đã hô hoán.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh phát hiện sự việc nên đã cứu được bé gái.

Kể lại khoảnh khắc cứu sống bé gái, anh Mạnh cho biết, chiều 28/2, khi anh đang ngồi trong xe hơi chờ chuyển hàng cho khách ở tòa nhà chung cư đối diện thì thấy mọi người hô hoán lớn.

Thấy vậy, anh Mạnh ngó đầu ra khỏi xe nhìn xung quanh thì vẫn thấy mọi người vẫn gào thét rất lớn, kêu cứu em bé.

“Tôi nhìn xung quanh và ngẩng lên thì nhìn thấy một em bé đang leo lan can ở tầng cao ra ngoài. Thấy vậy, tôi liên mở cửa xe rồi tìm cách trèo lên trên mái tôn để đỡ cháu nếu rơi.

Tôi vừa trèo lên mái tôn cao khoảng hơn 2m và nhìn lên trên thì thấy cháu bé rơi xuống, lúc đó tôi còn trượt chân. Nhưng cố nhoài người, đưa tay ra đỡ, may mắn cháu bé rơi trúng tay tôi. Tôi và cháu ngã xuống, lún cả mái tôn.

Tôi vội ôm bé lên, thấy máu chảy ra ở miệng cháu, tôi liền đưa cháu xuống đất. Sau đó, mọi người đưa cháu bé đi cấp cứu” – anh Mạnh kể.

Anh Mạnh cho biết, khi nhìn thấy bé leo qua lan can, trong đầu anh chỉ làm thế nào để cứu cháu bé nếu rơi.

“Con gái tôi cũng bằng tuổi bé gái ấy. Dù bị bong gân nhưng cứu được cháu bé tôi cảm thấy làm được một điều gì đó rất ý nghĩa” – anh Mạnh nói.

Ngay sau khi thông tin bé gái rơi từ tầng cao chung cư được anh Nguyễn Ngọc Mạnh cứu sống chiều 28/2 lan truyền trên báo chí và mạng xã hội, dư luận đồng loạt lên tiếng vừa chúc mừng, vừa bày tỏ sự ngưỡng mộ. Họ phong tặng cho anh nhiều biệt danh như “người hùng”, “siêu nhân”, “người có bàn tay vàng”…

Related Articles

Back to top button