Tổng Hợp

Thời tiết 3 ngày tới: Hà Nội mát mẻ, Sài Gòn nắng nóng

Những ngày cuối tháng 5 đầu tháng 6, Hà Nội tiếp tục thời tiết mưa dông, trời mát mẻ, nhiệt độ dao động trong khoảng 29-31 độ.

Từ 31/5 – 2/6, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ hoạt động mạnh dần lên kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m nên Bắc Bộ và Thanh Hóa mưa vừa, có nơi mưa to.

Thời tiết 3 ngày tới: Hà Nội mát mẻ, Sài Gòn nắng nóng

Các tỉnh vùng núi Bắc Bộ mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông (lượng mưa phổ biến 30-80mm/24 giờ, có nơi trên 120mm/24 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trên nền mưa lớn trong những ngày qua và mưa lớn có thể xảy ra trong 2-4 ngày tới, đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi Bắc Bộ và Thanh Hóa.

Trên các sông suối ở vùng núi Bắc Bộ và Thanh Hóa khả năng xuất hiện một đợt lũ, biên độ lũ lên trên các sông từ 2-3m; nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi (đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang), ngập lụt vùng trũng thấp.

Phía Tây Bắc Bộ và Đông Bắc Bộ từ ngày 31/5 – 2/6 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận vào ngày 31/5, có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Từ 1-2/6 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng.Các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trong 3 ngày này có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông, sau có mưa rào và dông rải rác.

Tây Nguyên và Nam Bộ duy trì thời tiết chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. TP. HCM nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, cao nhất 34-35 độ.

Khu vực Hà Nội từ 31/5-2/6 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Đêm và sáng sớm nền nhiệt ở mức 25-26 độ, trưa chiều nhiệt độ dao động trong khoảng 29-31 độ.

Related Articles

Back to top button