Gia đình

Tại sao những người thông minh luôn cảm thấy khó yêu?

Dưới đây là những lý giải của các nhà khoa học cho câu hỏi: Tại sao những người thông minh luôn cảm thấy khó yêu?

Ảnh: Internet

1. Họ thường phân tích cảm xúc của chính mình và người khác

Người thông minh thường thu thập thông tin và rút ra kết luận- điều này vừa là lợi thế mà cũng là bất lợi bởi vì họ dễ dàng “chạy trốn” khỏi một mối quan hệ khi phát hiện những dấu hiệu “có vấn đề”. Điều đó có thể là sự hiểu nhầm, khiến họ phải đấu tranh trong nội tâm… Họ sẽ sớm nhận ra rằng: “Rất tiếc, chúng ta không phải dành cho nhau. Tạm biệt!”.

2. Họ cần có đủ thời gian để mở lòng với người khác

Bộ não luôn hoạt động, vì vậy nó không ngừng phát hiện ra một loạt các chi tiết và lý do tại sao có những điều gì đó “sai lệch” trong mối quan hệ của họ. Kết quả là, những người thông minh cảm thấy khó mở lòng với người khác. Họ biết và hiểu rằng bất kỳ mối quan hệ nào cũng có thể là một nguy cơ. Đó là lý do tại sao họ thường có vẻ như quá lạnh lùng và tách biệt, trong khi không nhất thiết phải làm như vậy.

3. Họ nghĩ đến những kinh nghiệm trước đây

Đây là một cái bẫy mà những người thông minh thường mắc phải. Những điều làm hủy hoại các mối quan hệ trước đây khiến họ bị ám ảnh, bị ràng buộc, ảnh hưởng đến mối quan hệ với người tiếp theo, nhưng thật khó để họ nhận ra điều này. Họ vẫn nhớ họ đã đau đớn như thế nào khi chia tay lần cuối và họ vô thức đưa những kinh nghiệm không may này vào mối quan hệ đang có.

4. Cô đơn là một sự lựa chọn có ý thức của họ

Đó là một thực tế. Người thông minh thấy rõ ràng rằng việc sống một mình sẽ tốt và thoải mái hơn là song hành với một người “không phải dành cho mình”. Đây là quyết định có ý thức và do họ tự nghĩ ra. Những người này lựa chọn cuộc sống “một mình” không phải vì hoàn cảnh mà là vì họ muốn được như vậy, và họ vẫn cảm thấy tuyệt vời vì điều đó.

Theo Hồng Minh/VOV.VN

Related Articles

Back to top button