Du lịch

Sự thần bí của hang động nơi cả đội bóng Thái Lan mất tích

Theo người dân địa phương, đây là một hang động nguy hiểm với nhiều vụ mất tích bí ẩn.

 
Các thành viên đội bóng để lại xe đạp và giày ở ngoài cửa hang
 
12 thành viên và huấn luyện viên của một đội bóng trường học được tin là đã mất tích trong một hệ thống hang động ở Thái Lan.
 
Quá trình tìm kiếm đang được tiến hành nhưng cho đến nay vẫn chưa thấy dấu vết của đội tuyển trong hang động ngập nước.
 
Vụ việc làm dấy lên nhiều câu hỏi về hệ thống hang động Luang Khun Nang Non ở Chiang Rai, nơi đội bóng bị mất tích.
 
Dài khoảng 7 km, Luang Khun Nang Non là một trong những hệ thống hang dài nhất Thái Lan.
Nhiều người dân địa phương tin rằng hang động là nơi kỳ bí, nhiều khách du lịch từng mất tích bí ẩn bên trong.
 
 
Quá trình tìm kiếm đang được tiến hành nhưng cho đến nay vẫn chưa thấy dấu vết của đội tuyển trong hang
 
Hang động cũng khá nguy hiểm vì nó có nhiều ngóc ngách phức tạp với mực nước thay đổi liên tục. Bên trong hang hầu như không có hoạt động của con người, không có điện để phát sáng, điều khiến nó trở thành nơi sống hoàn hảo cho dơi.
 
“Tôi chưa bao giờ dẫn khách du lịch vào đó vì đó không phải là điểm thu hút lớn đối với người nước ngoài”, hướng dẫn viên du lịch địa phương 32 tuổi, Junpawat Kingngeun, nói với Coconuts Bangkok.
 
“Chủ yếu chỉ người địa phương vào trong hang để đi bộ đường dài hoặc thiền trong yên tĩnh. Bạn phải khá dũng cảm mới dám bước vào đó”, anh nói thêm.
 
Luang Khun Nang Non dễ bị ngập lụt trong mùa mưa. Thực tế, người dân bị cấm vào hang từ tháng 11 đến tháng 4, khi nước có thể dâng cao đến 8-10 m.
 
Một trang web địa phương viết về các điểm tham quan du lịch ở Chiang Rai có góc nhìn thần bí hơn. Theo trang web, những người không xin phép “người gác hang” trong quan niệm dân gian trước khi vào sẽ phải im lặng và tránh nói tục trong hang, nếu không sẽ phải chịu hậu quả thảm khốc.
 
Hang động cũng khá nguy hiểm vì nó có nhiều ngóc ngách phức tạp với mực nước thay đổi liên tục.
 
Trên trang web có câu chuyện về hai khách du lịch Pháp vào hang vào năm 1991 và trở ra 3 ngày sau trong tình trạng hoang mang và bối rối. Tuy nhiên, Coconuts không thể xác minh câu chuyện này.
 
Ít nhất có một câu chuyện khách du lịch biến mất trong hang động từng được đăng trên báo điện tử Sanook của Thái Lan. Vào ngày 12.8.2016, Sutirod Polyutasat để lại xe đạp bên ngoài và đi tìm hang động để thiền định trong vài ngày, tờ báo đưa tin.
 
Khi ông biến mất được 7 ngày, chính quyền bắt đầu tìm kiếm nhưng không thấy dấu vết của Sutirod. Gần 3 tháng sau, Sutirod quay lại một khu resort để thuê phòng nhưng nói mình không có tiền. Lúc đó, người ông có nhiều vết trầy xước và trông ông hoang mang và đói khát, theo trang báo.
 
Sutirod giải thích với cảnh sát rằng ông bị kẹt trong hang ngập nước nhưng có mang theo thực phẩm. Khi hết thực phẩm, ông đến chợ địa phương gần đó để mua đồ, rồi lại quay trở về hang.
Trong khi tờ Coconuts không thể xác mình tính chính xác của các câu chuyện này, người dân Chiang Rai vẫn tin rằng hang động có lịch sử thần bí. 
 
Theo Dân Việt

Related Articles

Back to top button