Đời sống

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu giáo viên, học sinh khai báo y tế sau Tết

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trên địa bàn khai báo y tế sau Tết để rà soát các trường hợp có liên quan yếu tố dịch tễ.

null
Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu giáo viên, học sinh khai báo y tế sau Tết để rà soát các trường hợp có liên quan yếu tố dịch tễ. Ảnh minh họa 

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội thông báo cho học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên, trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài, các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tạm dừng đến trường từ ngày 17/2 đến hết ngày 28/2.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện khai báo y tế sau đợt nghỉ tết Tân Sửu 2021 để rà soát các trường hợp có liên quan đến yếu tố dịch tễ và báo cáo về sở.

Theo đó, các trường phải tiếp tục duy trì, tổ chức có chất lượng các hoạt động dạy và học trong nhà trường bằng hình thức học qua Internet; đảm bảo việc dạy học theo đúng các quy định, hướng dẫn của bộ GD&ĐT, sở GD&ĐT và kế hoạch giáo dục của trường.

Các trường tiến hành rà soát, điều chỉnh nội dung dạy học theo hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học của bộ GD&ĐT và của sở GD&ĐT đã ban hành.

Khi thực hiện dạy học qua Internet, cần đảm bảo việc quản lý thời gian, nội dung dạy học chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy định. Từng nhà trường chủ động lựa chọn công cụ dạy học qua internet phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế của trường mình.

Trong đó, đặc biệt chú ý đến các điều kiện bảo đảm tổ chức dạy học qua internet có chất lượng. Trong quá trình triển khai thực hiện, cần tham khảo, sử dụng nguồn học liệu tin cậy, chuẩn xác để tổ chức dạy học và hướng dẫn học sinh học tập.

Nhà trường phải phân công giao viên giao nhiệm vụ học tập theo nội dung bài học và hướng dẫn học sinh thực hiện các buổi học qua Internet; phối hợp với gia đình có biện pháp quản lý việc học của học sinh thông qua internet; nhận xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ học tập đã giao.

Khi học sinh đi học trở lại, các trường tổ chức rà soát, đánh giá kết quả học tập qua Internet. Từ đó hướng dẫn giáo viên rà soát, tinh giản nội dung dạy học và điều chỉnh kế hoạch dạy học theo hướng kế thừa những nội dung, kiến thức đã học qua Internet nhằm tối ưu thời gian và nội dung kiến thức cần tiếp tục dạy học trong chương trình theo quy định.

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều địa phương khác cũng cho học sinh tạm dừng việc học tập trung, chuyển sang học trực tuyến để đảm bảo an toàn trong dịch COVID-19.

Related Articles

Back to top button