Tổng Hợp

Rợn người mỗi lần đi qua cầu phao xuống cấp

Mặc dù BQL cầu cũng đã có biện pháp tu sửa, thực hiện dần thay thế ván gỗ bằng tấm sắt nhưng vẫn không đủ đảm bảo an toàn cho người dân qua lại.

Được xây dựng từ năm 2002 tính đến nay đã hơn 15 năm, cây cầu phao bắc qua sông Thạch Hãn xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) đã xuống cấp trầm trọng. Mỗi lần đi qua đây, người dân không khỏi lo lắng. Đặc biệt đây là cây cầu huyết mạch nối xã nhà với thành phố Đông Hà, mỗi ngày đón hàng nghìn lượt qua lại.

Cây cầu đã xuống cấp sau 15 năm.

Theo ghi nhận, sau nhiều năm đi vào hoạt  động cây cầu phao đã xuống cấp trầm trọng. Nhiều tấm ván gỗ đã bị mục, gãy, kết cấu khung sắt của cây cầu cũng đã bị rỉ sét, gây ảnh hưởng không nhỏ đến an toàn cho người dân.

Thậm chí nhiều chỗ ván bị gãy hoàn toàn tạo thành một lỗ hổng lớn ngay trên cầu,  mỗi lần có phương tiện qua lại đều gây ra rung lắc mạnh. Đặc biệt vào mùa mưa lũ cực kì nguy hiểm khi nước dâng cao ngập cả chân cầu, nhiều lần cây cầu phải tháo dỡ tạm thời qua cơn lũ vì không thể đảm bảo an toàn đi lại.

Người dân thấp thỏm mỗi lần đi qua cây cầu này.

Theo tìm hiểu, cây cầu phao được UNBN xã Triệu Độ cấp phép xây dựng năm 2002 với vốn đầu tư gần 700 triệu đồng của 5 hộ dân trong xã là: Lê Đình Uynh, Lê Văn Quý, Lê Văn Diện, Trương Đăng Duệ và Phan Khắc Minh. Cây cầu này có thiết kế dài 185m, rộng khoảng 2,5m và được làm bằng vật liệu: thùng phuy nhựa, ván gỗ, sắt thép…thiết kế chịu lực là 150kg/m2. Đồng thời cũng áp dụng mức thu phí mỗi khi qua cầu, bảng giá niêm yết là 12.000đ/ lượt đối với xe ba gác; xe máy 2.000đ/ lượt; xe đạp và người đi bộ là 1.000đ/lượt”.

Cây cầu đã mục nát.

Nhiều phần hư hỏng.

Mặc dù BQL cầu đã có biện pháp tu sửa, thực hiện dần thay thế ván gỗ bằng tấm sắt nhưng vẫn không đủ đảm bảo an toàn cho người dân qua lại. Cây cầu cũng chính là nỗi lo lớn nhất của phụ huynh khi con em xã nhà theo học các trường cấp 3 ở T.P Đông Hà hàng ngày đi qua cây cầu này.

Related Articles

Back to top button