Gia đình

Phụ nữ thì quá tin, đàn ông thì giỏi hứa

Đàn bà cả tin là dại, đàn bà muốn sống an nhiên thì đàn ông hứa chỉ tin có 1 nửa. Một nửa còn lại sẽ là thời gian, là hành động của đàn ông với phụ nữ ra sao.

Ảnh: Internet

Chị tôi, một người phụ nữ xinh đẹp, bao người đàn ông trồng cây si trước nhà. Cuối cùng, chị bị chinh phục bởi một anh chàng đẹp trai, thư sinh và cực lãng mạn. Ngày nào anh cũng gửi chị những tin nhắn mùi mẫn, chứa chan tình cảm. Thỉnh thoảng, anh tạo một bữa tiệc lãng mạn, lung linh trong ánh nến. Anh hứa với chị về một hạnh phúc tương lai, anh sẽ là chỗ nương tựa cho chị suốt đời. Chị yên tâm trao sự trinh trắng cho anh ta.

Nhưng sau 2 năm yêu nhau, anh dần lạnh nhạt với chị. Giữa anh và chị không còn những buổi hẹn hò lãng mạn. Đến gặp nhau cũng thưa thớt, anh luôn viện lí do bận này, bận nọ không gặp chị. Còn chị, chị sống chết với tình yêu của mình. Chị điên cuồng tìm nguyên nhân tại sao anh càng ngày lạnh nhạt với chị. Và chết điếng khi biết rằng anh ta có người yêu mới. Chị đau đớn gào thét, tìm đến anh ta nhưng anh ta chỉ chống chế: “Anh thấy mình không hợp”.

Chị đã tin tưởng anh, trao cho anh một tình yêu dịu ngọt, đắm say. Nhưng chị lại nhận được những thương tổn. Tình yêu đầu đời như nhát dao cứa vào lòng chị. Chị đã bớt lãng mạn, bớt ngây thơ trước cuộc đời. Hiểu được rằng, lòng dạ con người thâm hiểm. Những lời nói ngọt ngào đầu môi chỉ để che giấu đi những tính toán, lợi dụng trong lòng.

Trải qua đau đớn, chị mới nhận ra đàn bà cả tin là đàn bà dại.

Đàn ông thường hay hứa hẹn với người phụ nữ những điều này, điều kia. Nhưng với đàn ông thật lòng, họ sẽ biến những lời hứa đó thành hành động. Còn với đàn ông bạc bẽo, dối trá, lời hứa của đàn ông chỉ mang tính mua vui, làm cho người phụ nữ an lòng. Cho nên, giữa trăm ngàn dối trá, bạc bẽo một khi đàn ông chủ tâm lừa dối thì thật khó nhận diện tốt xấu. Thế nhưng, tình yêu thật sự sẽ khiến đàn bà nhận ra được.

Đàn bà thường cả tin, tin vào những lời hứa đầu môi. Đàn bà thường say đắm bởi những lời ngọt ngào: “Anh chỉ yêu mình em, trọn đời này anh sẽ làm em hạnh phúc, ngoài em ra anh sẽ chẳng yêu ai nữa…”. Đàn bà thế đấy, đàn bà yêu bằng tai, thích nghe những lời ngọt ngào nhưng những lời càng ngọt ngào càng dễ dối trá. Đàn bà khi đắm chìm trong men say tình ái thường rất dễ mù quáng.

Phụ nữ thường nghĩ những lời mà đàn ông nói với mình là những gì từ sâu trong đáy lòng. Khi yêu họ dường như bị mù quáng và tin tưởng tuyệt đối, nếu đàn ông nói chỉ yêu duy nhất một người thì họ cũng sẽ không hoài nghi, nếu đàn ông nói quá khứ không quan trọng thì nhất định đàn bà cũng không bao giờ thắc mắc.

Nhưng đàn ông vốn dĩ là vậy họ biết phụ nữ yếu đuối và mềm lòng nên họ luôn biết phải nói những gì để phụ nữ tin mình. Song, đằng sau đó thì lại không hoàn hảo đến mức đấy. Vẫn là một kịch bản đàn ông sẽ dùng nó để nói với nhiều người khác, người trong quá khứ, người hiện tại và người ở tương lai.

Nếu phụ nữ yên tâm thì tất nhiên sẽ có sự tin tưởng tuyệt đối, vì thế mà đàn ông sẽ nói những gì phụ nữ muốn nghe. Bạn bảo sai thì anh ta sẽ không nói đúng, bạn bảo đúng thì nhất định anh ta cũng chẳng nói sai đi. Dường như đàn ông luôn biết cách để phụ nữ chẳng nghi ngờ mình.

Theo Thu Thủy/khoevadep

Related Articles

Back to top button