Gia đình

Phong thủy phòng ngủ vợ chồng giúp giữ lửa hạnh phúc, bên nhau tới đầu bạc răng long

Phong thủy phòng ngủ vợ chồng là một trong những vấn đề được rất nhiều cặp đôi quan tâm. 5 bí quyết khi trang trí phòng ngủ dưới đây khiến cho vợ chồng bạn luôn hiểu nhau, cuộc sống hòa thuận viên mãn.

Biết cách chọn giường phù hợp phòng ngủ

Phòng phòng là nơi gắn liền với đời sống vợ chồng, muốn gia đình luôn hòa thuận bạn nên thiết kế phòng ngủ phù hợp. Tránh kê giường chông chênh không óc điểm tựa. Không kê ở nơi có xà ngang chạy qua bởi điều này dễ đè nén lên cuộc sống hôn nhân của chủ nhà khiến bạn mệt mỏi nảy sinh cãi vã.

Trang trí chậu cây xanh trong phòng

Theo phong thủy, màu xanh lá là gam màu may mắn và có lợi cho sức khỏe nhất. Trong phòng ngủ đặt những chậu cây xanh thích hợp không những tạo môi trường yên tĩnh, ấm áp và trong lành mà còn giúp tăng cường sự gắn kết, hòa thuận cho vợ chồng. Ngoài ra, màu xanh đầy sức sống còn giúp bạn và người ấy thay đổi tư tưởng tích cực hơn, trong nhiều trường hợp thậm chí có thể khiến tình địch “không đánh đã bại”.

Tuyệt đối không đặt gương chiếu vào giường ngủ

Trong gia đình gương là đồ nội thất trang trí không thể thiếu trong mỗi gia đình và được đặt ở nhiều địa điểm, tuy nhỏ nhưng lại rất có ý nghĩa về mặt phong thủy. Khi bạn muốn đặt gương trong phòng ngủ khi đặt gương hãy cân nhắc kỹ lưỡng vị trí đặt, thường nó hay được đặt trước bàn trang điểm của phụ nữ.

Trong  phong thủy người ta kiêng không nên đặt gương đối diện với giường ngủ bởi gương có thể phản chiếu, có thể thu hồi và phát tán cát khí lẫn hung khí, có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai vợ chồng, dễ dẫn đến cãi vã và tan vỡ.

Đèn ngủ rất quan trọng

Khi bạn muốn chọn đèn ngủ không nên chọn những chiếc đèn hình thù kỳ quái hoặc có màu sắc đỏ nhiều dễ gây tâm trạng bức bối cho gia đình bạn. Bạn nên chọn những loại đèn ngủ có ánh sáng vàng sẽ tốt hơn cho sức khỏe và phong thủy. Ngoài ra khi đặt đèn ngủ cũng nên lựa chọn vị trí thích hợp để không ảnh hưởng tới đôi mắt của bạn.

Không nên treo ảnh cưới đầu giường

Mỗi cặp vợ chồng đều có khung ảnh cưới của riêng mình, việc treo ảnh cưới ở đâu cũng ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình. Nếu bạn treo ảnh cưới đúng vị trí giúp tăng thêm tình cảm vợ chồng. Nhưng tốt nhất nên tránh để chúng ngay trên đầu giường, vì ở vị trí này có thể không may ảnh rơi xuống và gây ra tai nạn không đáng có.

Những lưu ý khi bố trí phòng ngủ

1. Phòng ngủ không nên đặt trực tiếp phía trên các phòng bếp, garage hoặc toilet.

2. Cửa phòng ngủ không nên đối diện với cầu thang, toilet hoặc bếp.

3. Không nên đặt những cây cảnh nhỏ, bể cá hoặc những tranh phong cảnh có cảnh hồ ao sông ngòi trong phòng ngủ. Vì những vật thể đó sẽ khuấy động không gian yên tĩnh mang tính “âm” của phòng ngủ.

0 anh bia

4. Tránh đặt giường ngủ ngay dưới dầm hoặc xà nhà, vì sẽ tạo ra cảm giác bất an cho người ngủ trong phòng. Trong những căn nhà hẹp, không có cách xếp đặt nào khác, nên làm một trần giả hoặc đặt những vật trang trí che kín rầm nhà.

5. Tránh đặt những vật dụng hoặc kiến trúc có dạng mũi tên chĩa vào phòng ngủ.

6. Không để một chiếc gương đối diện với giường ngủ bất kể là từ hướng nào.

7. Không đặt những cửa sổ dạng tròn trong phòng ngủ.

8. Trong phòng ngủ không nên có cửa sổ trần.

9. Sàn phòng ngủ phải bằng hoặc cao hơn sàn toilet.

10. Phòng ngủ nên có ít góc cạnh.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Related Articles

Back to top button