Phụ nữ

Phát hiện cơ sở Kang Beauty phẫu thuật thẩm mỹ “chui” với giá siêu rẻ

Mặc dù chỉ được kinh doanh bán lẻ mỹ phẩm, chăm sóc da nhưng cơ sở Kang Beauty vẫn ngang nhiên hoạt động giải phẫu thẩm mỹ.

Ngày 17/3, phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH Công an TP.HCM cho biết, đơn vị đã phối hợp với Thanh tra sở Y tế TP.HCM kiểm tra, phát hiện Cơ sở chăm sóc da Kang Beauty (địa chỉ số 96 đường Hồ Bá Kiện, phường 15, quận 10) đang tổ chức hoạt động giải phẫu thẩm mỹ không phép.

thumb-660-69bc576b-08c1-4d7e-bca1-0b9190c9c81c-1615969555.jpg
Cơ sở Kang Beauty. Ảnh: Kinh tế đô thị

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở Kang Beauty chỉ xuất trình Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nhưng không xuất trình được Chứng chỉ hành nghề và Giấy phép hoạt động liên quan đến cung cấp các dịch vụ khám, chữa bệnh.

Theo giấy phép kinh doanh, cơ sở Kang Beauty chỉ được kinh doanh bán lẻ mỹ phẩm và chăm sóc da (không bao gồm dịch vụ chăm sóc da gây chảy máu; không giải phẫu thẩm mỹ, không dùng kỹ thuật cao). Tuy nhiên, cơ sở Kang Beauty có 5 phòng được trang bị giường phẫu thuật, đèn phẫu thuật, máy hấp dụng cụ kim, kéo, dao phẫu thuật cùng nhiều trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc; 2 phòng chăm sóc da; 1 phòng làm việc khác có chứa các trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ cho các dịch vụ giải phẫu thẩm mỹ.

f94bb69e-d8a7-4223-9ab3-1bd8f2896ed3-1615969714.jpg
Thiết bị phẫu thuật tại cơ sở Kang Beauty. Ảnh: Công an nhân dân

Cơ sở này còn chuẩn bị “đối phó” với cơ quan chức năng như làm thang máy dùng thẻ từ, thang bộ khóa cửa sắt, ngăn không cho cán bộ kiểm tra lên kiểm tra các tầng trên lầu.

Bà Phạm Thị Kim Yến – chủ cơ sở Kang Beauty cho biết, cơ sở đã hoạt động từ tháng 10/2020. Đến nay, cơ sở đã thực hiện hàng chục ca phẫu thuật sửa mũi, nâng mí, cắt mắt, hút mỡ… với giá rẻ hơn các cơ sở thẩm mỹ có giấy phép khoảng 30%.

Đoàn kiểm tra sau đó cũng đã niêm phong, tạm giữ các vật tư trang thiết bị y tế, thuốc và các giấy tờ có liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh tại cơ sở.

Related Articles

Back to top button