Đời sống

Nuốt 11 chiếc tăm lúc nhậu say, người đàn ông bị thủng ruột

Các bác sĩ đã lấy ra 11 que tăm xỉa răng từ trong ổ bụng của người đàn ông 47 tuổi.

Ngày 18/3, đại diện bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp cho biết, bác sĩ vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân N.B.T.T. (47 tuổi, ở huyện Tháp Mười) bị tăm xỉa răng đâm thủng ruột non.

Theo lời kể của ông T., cách đây vài ngày trong lúc nhậu say, ông đã vô tình ăn nhầm tăm xỉa răng trong món gỏi và bị đau bụng dữ dội sau đó nên gia đình đã đưa ông đến bệnh viện cấp cứu.

a7a98483b2c15b9f02d0-1616138898.jpg
11 que tăm được bác sĩ gắp ra từ ổ bụng bệnh nhân. Ảnh: Zing

Tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã tiến hành thăm khám, siêu âm, chụp Xquang,…Kết quả cho thấy, ông T. bị 1 que tăm đâm thủng ruột non gây viêm phúc mạc. Sau đó, ekip bệnh viện đã thực hiện phẫu thuật cấp cứu cho nam bệnh nhân.

Ngoài ra, trong quá trình quá trình mổ các bác sĩ tiếp tục lấy ra trong ruột non của ông T. thêm 10 chiếc tăm xỉa răng nữa, tổng cộng là 11 chiếc.

Ông T. cho biết, bản thân có thói quen ngậm tăm trong lúc ngủ, rất có thể đã vô tình nuốt chúng vào bụng.

Sau phẫu thuật, hiện sức khỏe của bệnh nhân đang dần hồi phục, tỉnh táo, bớt đau bụng, có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Theo Bác sĩ CKII Lê Văn Bé Ba – Trưởng Khoa Ngoại Tổng Hợp, trường hợp phẫu thuật lấy ra cùng lúc đến 11 chiếc tăm xỉa răng từ trong bụng của bệnh nhân rất hiếm gặp. Đối với các trường hợp thủng ruột do dị vật, nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

Related Articles

Back to top button