Gia đình

Nước mắt rất đáng giá, đừng phung phí vì một người đàn ông không xứng đáng!

Nếu có khóc, hãy chỉ khóc vì thương chính bản thân mình, nghe em…

Này cô gái, đừng khóc nữa đi em. Đừng khóc vì một người khi mà người ta không còn yêu em nữa. Đừng khóc vì một người mới thấy chút khó khăn trắc trở đã toan vội buông tay. Cũng đừng khóc vì một người đàn ông bội bạc, xem tình yêu của em như trò chơi không hơn không kém.

Ảnh: Internet

Hãy nhớ, cha mẹ sinh em ra đã vất vả nhường nào. Em lớn lên trong vòng tay cha, sự nuông chiều của mẹ. Đối với mọi người, em đã đang và sẽ luôn là một đóa hoa rạng rỡ và tỏa ngát hương thơm. Hà cớ gì phải vì một người đàn ông mà héo úa lụi tàn?

Hãy nhớ, tình yêu là một món quà, không phải là điều gì đó quá kinh khủng và tồi tệ. Nếu tình yêu không đem đến cho em những cảm xúc tích cực nhất, hãy đi ra khỏi cuộc tình đó đi. Bởi chắc chắn, đó là một mối tình sai.

Hãy nhớ, đàn ông tốt trên đời này còn rất nhiều. Đừng bao giờ nghĩ rằng chỉ có anh ta mới chịu đựng được tính khí của em, để mà yêu thương em. Không, vẫn còn ngoài kia những người đàn ông khác nhận ra giá trị của em và nguyện yêu thương em cả đời.

Hãy nhớ, một lần yêu và thêm một lần thất bại nữa cũng chẳng là gì cả. Điều quan trọng không phải là yêu ít hay yêu nhiều, mà quan trọng nhất vẫn là yêu đúng người. Chỉ khi em trao tình yêu cho đúng người, thì tình yêu ấy mới trở nên có ý nghĩa.

Những giọt nước mắt hôm nay em rơi có thể vì em mong manh yếu đuối, vì em cần một vòng tay, vì em cần nơi nương tựa. Đó vẫn là điều cần thiết cho sự trưởng thành nơi em. Không một ai trên đời này có thể vươn mình lớn hơn khi không trải qua lần nào va vấp. Bởi vậy việc em thất tình một tí, buồn dau một tí, cũng là chuyện hiển nhiên thôi.

Chỉ có điều, hãy lựa chọn rơi nước mắt cho những gì xứng đáng. Đừng phung phí, cũng đừng tùy tiện. Nếu khóc vì buồn bã khi chuyện tình đi qua, hãy chỉ khóc vài ba ngày rồi thôi. Còn nếu khóc vì người đàn ông không xứng đáng, thì tuyệt đối đừng nên rơi bất cứ giọt nước mắt nào!

Người yêu thương em, có lòng với em sẽ thấy xót khi phải nhìn em khóc. Nhưng một khi trong lòng người ta đã không coi trọng em nữa, kể cả khi em khóc thành sông thành suối, người ta cũng chẳng mảy may bận lòng.

Cho nên, hãy mạnh mẽ và tỉnh táo đi em, đừng phí hoài nước mắt của mình cho những người không xứng đáng!

Theo Tri Thức Trẻ

Related Articles

Back to top button