Du lịch

Nữ du khách… uống nước tiểu để giành giật sự sống khi mắc kẹt giữa sa mạc

Bị mắc kẹt giữa sa mạc nóng bỏng, một nữ du khách người New Zealand phải uống nước tiểu để duy trì sự sống trước khi được đội giải cứu tìm thấy sau 3 ngày mất tích.

Chân dung nữ du khách may mắn sống sót sau 3 ngày mắc kẹt ở sa mạc
 
Claire Nelson, nữ du khách đến từ New Zealand đã mắc kẹt tại sa mạc thuộc khuôn viên vườn quốc gia Joshua Tree, California, Mỹ, khi tới đây tham quan. Được biết, vị khách này tự mình du lịch khắp Canada và tiếp tục tới Joshua Tree khám phá.
 
Trước đó, cô gái còn chụp hình selfie với gương mặt cười rạng rỡ. Nhưng vài phút sau đó, vì sơ ý, Nelson không may trượt chân khỏi tảng đá và rơi xuống vực sâu 7m. 
 
“Không ai nghe thấy tiếng kêu gào của tôi. Khi đó, tôi rất hoảng sợ vì nghĩ rằng mình sẽ chết. Ở vị trí tôi rơi xuống không có sóng điện thoại nên không thể nhờ sự trợ giúp nào”, Nelson nhớ lại.
 
Suốt 3 ngày mất tích, cô gái 36 tuổi chỉ biết nằm tại chỗ do xương chậu bị gãy. Cô ráng sức chống chọi với ánh nắng gay gắt của sa mạc bằng cách bôi kem chống nắng. Thậm chí, Nelson còn uống nước tiểu của chính mình để cầm cự. Vừa đau đớn vì vết thương bên ngoài, cô gái còn rơi vào tình trạng bấn loạn vì sợ cảnh đàn rắn sa mạc tấn công.
 
 
Vườn quốc gia Joshua Tree, California, Mỹ, nơi vụ việc xảy ra
 
Suốt 72 tiếng tưởng chừng như tuyệt vọng, bỗng Nelson nghe thấy tiếng máy bay trực thăng trên đầu. Cô gái cố gắng thu hút sự chú ý bằng việc đặt áo phông và mũ lên chiếc gậy và vẫy trước không trung. Thật may mắn, đoàn cứu hộ đã nhìn thấy tín hiệu từ phía cô. Họ giải cứu nữ du khách vào khoảng 4 giờ chiều cùng ngày theo giờ địa phương.
 
Nelson lập tức được đưa tới bệnh viện. Bác sỹ cho biết, cô gái phải đối diện với quá trình phục hồi lâu dài. Tuy nhiên, việc giữ được mạng sống đã trở thành điều thần kỳ. “Con bé giữ được tinh thần lạc quan, nhưng vẫn còn khá sốc”, bà Maggie Hickton, mẹ của Nelson lập tức bay sang Mỹ để chăm sóc con. 
 
Theo Quốc Việt/Dân Trí

Related Articles

Back to top button