Gia đình

Những bí mật giúp `giữ lửa` hôn nhân

Là phụ nữ đôi khi phải “hư” ở trên giường, biết nấu ăn ngon và luôn ngọt ngào… là một trong những bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Ảnh: Internet

Một gia đình hạnh phúc bao giờ cũng có sự đóng góp không nhỏ của người phụ nữ. Để gia đình thật sự là mái ấm yêu thương, chị em phụ nữ luôn nhớ những bí quyết sau:

Sex trên giường

Tại sao đàn ông lại chán cơm thèm phở? Bởi vợ ở nhà không biết cách chiều chồng như các cô gái “hư” bên ngoài. Là phụ nữ nên biết giữ chồng, bạn đừng nghĩ rằng sex là hư hỏng, mất đi phẩm hạnh của người phụ nữ. Đã là vợ chồng, sex không những giúp người bạn đời thêm thăng hoa, mà còn sợi dây liên kết tình cảm vợ chồng thêm bền vững hơn. Vì đi đâu và làm gì, người bạn đời của bạn biết rằng, ngoài vợ mình ra không có bất kỳ người phụ nữ nào hấp dẫn, gợi cảm bằng vợ mình ở nhà. Điều hấp dẫn đó, cứ thôi thúc anh ta về nhà…

Biết nấu ăn ngon

Tôi có cô bạn, lúc mới cưới nhau về cả hai rất hạnh phúc. Anh chồng lại là người đàn ông có suy nghĩ rất thoáng, không bao giờ gò bó hay ép buộc vợ phải làm theo ý mình. Nên khi cưới nhau về, cứ mỗi trưa anh lại qua đón cô ấy đi ăn, rồi ban đêm họ lại hẹn hò ăn tối cùng nhau.

Lúc đầu cặp đôi cảm giác rất thoải mái, xem như là thiên đường. Nhưng lâu dần người chồng cảm thấy mọi thứ trở nên vô vị, rỗng tuếch. Mỗi ngày đi làm về, nhà cửa lạnh tanh, đồ đạc vứt bừa bãi lộn xộn, anh không khỏi chạnh lòng suy nghĩ, đây có phải là một gia đình? Sau đó không lâu, cô bạn tôi và chồng cô ấy ly hôn, ly hôn vì chuyện gì thì các bạn cũng đã hiểu.

Cho nên là phụ nữ hiện đại đến cỡ nào thì gia đình vẫn nên đặt lên hàng đầu. Dù người phụ nữ có địa vị trong xã hội, nhưng khi về nhà vẫn phải là người phụ nữ của gia đình, người mẹ, người vợ tuyệt vời.

Sống trong bất cứ thời đại nào, phụ nữ cũng nên biết nấu ăn, đó là cách giữ chân người đàn ông mà mình yêu thương quay về. Bởi con đường ngắn nhất đến trái tim đàn ông đều thông qua dạ dày…

Tay hòm chìa khóa

Là phụ nữ hãy biết chi tiêu hợp lý. Có thể lên lịch chi tiêu hằng tháng. Nhiều người phụ nữ là tín đồ của mua sắm, khi có chồng rồi họ vẫn không thể bỏ thói quen nghiện mua sắm.

Tâm lý buồn quá hoặc vui quá đà đôi lúc làm phụ nữ cũng mua sắm theo cảm tính mà không nghĩ đến những hậu quả đáng tiếc. Trong khi người chồng đi làm cực khổ, cô vợ lại thường xuyên đi siêu thị hoặc đi shopping mua quần áo, tiền bỗng chốc hết sạch. Vợ chồng lại lục đục cãi nhau chỉ vì tiền. Nếu anh chồng tâm lý biết sở thích của vợ thì có thể ậm ừ cho qua, nhưng không có lần sau đâu nhé. Vớ trúng anh chồng khó tính, chi tiêu dè xẻn thì biết tay, không chừng cô vợ lại mất quyền quản lý tiền như chơi.

Cho nên phụ nữ phải là tay hòm chìa khóa, chi tiêu hết sức hợp lý. Đây cũng là cách giữ hôn nhân bền vững.

Dịu dàng, nói lời ngọt ngào

Là đàn ông khi yêu họ rất thích những cô gái cá tính, thích vẻ bề ngoài. Họ quen chỉ để thỏa mãn thú vui cá tính chứ họ không muốn bước tiến xa hơn với những kiểu phụ nữ đó.

Đa phần đàn ông khi chọn vợ, họ sẽ chọn những cô gái hướng nội biết chăm lo cho gia đình, quan tâm đến mọi người xung quanh hơn là những cô gái chỉ biết chưng diện, chỉ biết đến bản thân mình. Cho nên đã là phụ nữ thì phải luôn dịu dàng, tinh tế trong mắt anh ấy để được yêu thương và chiều chuộng hơn nhé.

Nói như vậy không có nghĩa là mọi việc người phụ nữ phải tùy thuộc, tuân theo chủ ý của người chồng, mà mình cũng phải có chính kiến riêng và bảo vệ nó đến cùng khi thảo luận một vấn đề nào đó nếu đúng. Chỉ có vậy anh chồng không những yêu thương mà còn “phục” vợ sát đất.

Theo Người lao động

Related Articles

Back to top button