Tiêu điểm

Nhóm thanh thiếu niên vung gậy đập xe sau va chạm giao thông: Nạn nhân kể lại sự việc

Chiều 25/9, trao đổi với PV về vụ việc, anh D.H. – người bị nhóm thanh niên đập phá xe máy Vision – cho biết khi đó, nhóm thanh thiếu niên đập phá xe máy của tôi có tận 5-6 người.

Ngoài ra, anh D.H. cũng thông tin về sự việc: “Vào trưa 24/9, tôi đang điều khiển xe máy lưu thông trên đường Trường Chinh thì thấy 4 thanh thiếu niên đi trên 2 xe máy không đội mũ bảo hiểm, đâm trúng một người phụ nữ đang mang bầu khoảng 7-8 tháng rồi”.

“Ngay sau khi xảy ra tai nạn, nhóm 4 thanh thiếu niên yêu cầu người phụ nữ lên xe để họ đưa đi cấp cứu luôn. Thấy biểu hiện nhóm thiếu niên này có nghi vấn. Vì tôi sợ họ bỏ đi nên khuyên ở lại chờ nạn nhân gọi chồng đến rồi cùng giải quyết.

Tuy nhiên, sau vài lời khuyên của tôi, một người trong nhóm đi xe wave rút baton (côn ba khúc) đuổi đánh tôi. Khi ấy có thêm 2 người khác là bạn của nhóm thanh thiếu niên đó đến.

Chiếc xe máy bị một thiếu niên đập phá. Ảnh cắt từ Clip

Trong khi bị một người dùng baton đuổi đánh, tôi còn bị một người khác trong nhóm trên lấy gạch ném trúng. Tôi chạy vào một cửa hàng bên đường, lấy một con dao để tự vệ”, anh D.H. nhớ lại và kể.

Theo anh, hành động lấy dao chỉ để tự vệ, dọa lại nhóm người hành hung mình chứ không có ý định tấn công lại họ. “Sự việc ban đầu không liên quan đến tôi nhưng tình huống xảy ra với một bà bầu nên tôi dừng lại xem để giúp đỡ.

Khi tôi bị nhóm người trên truy đuổi, không một ai xung quanh dám vào can ngăn vì họ quá manh động”, nạn nhân bị đập phá xe chia sẻ.

Sau khi vụ việc xảy ra, nhóm thanh thiếu niên liền lên xe bỏ chạy, còn anh H. lên trụ sở Công an phường Khương Mai để trình báo.

Nói về vụ việc, một lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan công an quận đã triệu tập những người liên quan đến vụ việc, để tiến hành xác mình điều tra, làm rõ. 

Trước đó, chiều 24/9, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một nhóm thanh niên, trong đó có 1 – 2 người vô cùng hung hãn cầm trên tay gậy sắt liên tục thách thức một người đi đường. 

Theo thông tin ban đầu được xác định nhóm thanh niên gồm 4 người đi xe máy đã xảy ra va chạm với người phụ nữ đang mang thai trên đường Trường Chinh, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội khiến nạn nhân bị ngã xuống đường. Ngay sau khi xảy ra sự việc mọi người đã dìu nữ thai phụ vào lề đường.

Lúc này một người đàn ông đi xe máy đến nhắc nhở nhóm thanh niên đi cẩn thận. Thay vì lắng nghe khuyên nhủ nhóm thanh niên tức tối đòi “xử” người đàn ông trên.

Lúc này, một thanh niên cầm trên tay gậy sắt khá hung hãn liên tục khua, thách thức. Sợ hãi, người đàn ông vội dựng xe máy bỏ chạy. Do bực tức, nam thanh niên đã cầm gậy sắt đập vỡ mặt trước xe máy, sau đó cả nhóm nhanh chóng rời đi.

Sau khi xảy ra sự việc, nữ thai phụ được người thân đưa đến bệnh viện kiểm tra sức khoẻ. Người đàn ông bị đập vỡ xe cùng một số người dân ghi lại sự việc đã lên cơ quan công an trình báo.

Related Articles

Back to top button