Tổng Hợp

Nhìn bụng vợ mới sinh, chồng hốt hoảng bám ống quần bác sỹ: “Bác sỹ ơi cứu vợ em, sao đẻ rồi mà bụng còn to quá vậy?”

Trong khi đó, Tần vừa pha sữa cho con, miệng vẫn còn lẩm bẩm: “Còn đứa nữa mà sao bác sĩ không cho đẻ nốt nhỉ?”.

Lấy vợ đã được gần 3 năm rồi mà cái biệt danh Tần “gà” của Tần vẫn không bị xóa bỏ. Người ta nói lấy vợ vào khôn ra mà Tần lấy vợ xong, gà vẫn hoàn gà như thế. Có lẽ đúng như các cụ đã nói: “Giang sơn dễ đổi bản tính khó rời”. Cái sự ngu ngơ nó đã ăn sâu vào máu, thấm vào tận xương tủy của Tần rồi nên có muốn thay đổi nó chắc chỉ có ông trời mà thôi.

Tần không đần độn mà chỉ là trong vài lĩnh vực của cuộc sống, Tần không được nhanh nhẹn và am hiểu cho lắm. Như đợt yêu nhau, Hà, vợ Tần bây giờ đến tháng con gái, không may hôm ấy chút đỏ bị lem ra tà váy. Tần nhìn thấy cứ thế la hét ầm ĩ, ôm chặt lấy Hà mà rằng:

Video đang HOT

– Trời ơi, em bị làm sao vậy? Em đau ở đâu để anh đưa em đi khám. Em đừng chết nhé! Anh không muốn sống một mình trên đời này đâu.

Nhìn Tần nhợt nhạt mặt mũi mà Hà không biết nên cười hay nên khóc nữa đây. Tần khờ khạo trong nhiều vấn đề là thế nhưng Hà vẫn quyết định chọn Tần làm chồng. Bởi Hà yêu Tần cũng chính bởi cái sự ngu ngơ đáng yêu nhưng chân thành ấy.

“Vợ ơi, tháng nào em cũng mất nhiều máu thế kia hay để anh đưa em đến bệnh viện truyền máu nhé.

Sau khi kết hôn, cuộc sống của Hà có rất nhiều thay đổi. Không ngày nào là Hà không có chuyện bực mình với Tần. Những câu hỏi ngô nghê mà một người đàn ông có vợ người nào cũng phải biết thì Tần lại không biết. Ví dụ như: “Vợ ơi, tháng nào em cũng mất nhiều máu thế kia hay để anh đưa em đến bệnh viện truyền máu nhé!”. Nghe xong câu đó, Hà không biết bản thân mình nên cười hay nên khóc nữa đây. Tuy nhiên, ngoài cái sự ngô nghê không đáng trách ấy ra thì Tần luôn hoàn thành tốt nhất vai trò của một người chồng, hết lòng yêu thương vợ, chăm lo cho gia đình.

Rồi Hà mang bầu. Cái điều mà Hà lo sợ nhất chính là không biết sau này, Tần sẽ dạy con như thế nào. Nhưng có vẻ Hà lo quá xa vì nhiều chuyện trước mắt, Tần đã khiến Hà phải cười bể bụng.

Hà mang bầu, tâm tính thay đổi, hay cáu gắt nhưng Tần đều chịu nhịn hết, tìm đủ mọi cách để làm hà vui lòng. Cứ nghĩ Tần vụng về nhưng Tần chăm sóc Hà chu đáo lắm. Chỉ cần là Hà muốn ăn thì cho dù có nửa đêm mưa gió, Tần cũng sẽ đi mua về bằng được cho Hà. Có lẽ nhờ sự chăm sóc quá ư tốt của Tần mà Hà tăng cân vù vù. Nhìn Hà, người ta còn nghĩ Hà mang thai đôi kia. Rồi 9 tháng 10 ngày cũng qua đi, Hà tung tăng nhập viện chờ sinh.

Lúc vào thì hớn hở thế, mà lúc đau đẻ thì giọng Hà hơn cái loa phát thanh phường, la inh ỏi cả hành lang bệnh viện. Để đến nỗi bên ngoài, Tần đứng ngồi không yên, cứ vị bác sĩ, y tá nào đi qua là kéo lại kêu cứu Hà.

Nhìn bụng vợ mới sinh, chồng hốt hoảng bám ống quần bác sỹ: Bác sỹ ơi cứu vợ em, sao đẻ rồi mà bụng còn to quá vậy? - Hình 2

Nhìn thấy thân hình vẫn còn vĩ đại của Hà trên giường, Tần miệng há hốc .

Trải qua 1 tiếng đồng hồ vật lộn, Hà cũng sinh cho Tần một thằng cu bụ bẫm, kháu khỉnh. Tần hớn hở vào phòng hậu sinh thăm con sau thông báo của bác sĩ. Nhưng vừa vào tới cửa, nhìn thấy thân hình vẫn còn vĩ đại của Hà trên giường, Tần miệng há hốc , ngã quỵ xuống rồi vội vã níu chặt ông quần bác sĩ, miệng lắp bắp:

– Bác sỹ ơi cứu vợ em, sao đẻ rồi mà bụng còn to quá vậy?

Vị bác sĩ già nghe xong mà muốn rớt nguyên hàm răng ra ngoài vì từ thuở vào nghề đến ngờ, vị ấy chưa từng nghe thấy câu hỏi nào hóc búa đến như vậy.

Related Articles

Back to top button