Multimedia

Ngắm nhìn vẻ đẹp các sân vận động phục vụ World Cup 2018 tại Nga

Ngoài những trận đấu phục vụ World Cup 2018, những sân vận động sau đây đều mang vẻ đẹp đặc sắc riêng biệt.

 1. Luzhniki (Moscow)

Luzhniki là sân vận động lớn nhất tại World Cup 2018, với sức chứa lên đến 81.000 chỗ ngồi. Nơi đây sẽ diễn ra các trận khai mạc và trận chung kết. Ngoài ra có các trận vòng bảng gồm: Nga – Saudi Arabia, Đức – Mexico, Bồ Đào Nha – Morocco và Đan Mạch – Pháp. 

Sân vận động Luzhniki.

 2. Saint Petersburg (Saint Petersburg)

Đây là sân vận động có sức chứa 68.134 chỗ ngồi, là nơi tổ chức trận chung kết Confederations Cup 2017. Sân này sẽ diễn ra 4 trận đấu vòng bảng gồm Morocco – Iran, Nga – Ai Cập, Brazil – Costa Rica, Nigeria – Argentina. Ngoài ra còn tổ chức 1 trận bán kết và trận tranh Ba – Tư.

Sân vận động Saint Petersburg – nơi tổ chức trận đấu tranh hạng 3 World Cup 2018.

 3. Mordovia (Saransk)

 Sân vận động này sẽ tổ chức 4 trận đấu ở vòng bảng gồm: Peru – Đan Mạch, Colombia – Nhật Bản, Iran – Bồ Đào Nha và Panama – Tunisia.

 4. Kazan (Kazan)

Đây là sân nhà của CLB Rubin Kazan, SVĐ này bắt đầu xây dựng vào tháng 5/2010 và đã hoàn thành vào tháng 7/2013. Nơi đây sẽ diễn ra 4 trận đấu vòng bảng gồm: Pháp – Australia, Iran – Tây Ban Nha, Ba Lan – Colombia và Hàn Quốc – Đức. Ngoài ra sẽ tổ chức 1 trận vòng 1/16 và 1 trận tứ kết.

Sân vận động Kazan.

 5. Rostov (Rostov-on-Don)

Sân có sức chứa 45.000 người, sẽ diễn ra 4 trận vòng bảng gồm: Brazil – Thụy Sỹ, Uruguay – Saudi Arabia, Hàn Quốc – Mexico và Iceland -Croatia.
6. Fisht (Sochi)

Có sức chứa 47.652 chỗ ngồi, từng là nơi tổ chức Thế vận hội Mùa đông Sochi 2014. Sẽ có 4 trận vòng bảng được tổ chức tại đây gồm: Bồ Đào Nha – Tây Ban Nha, Bỉ – Panama, Đức – Thụy Điển, Australia – Peru.

7. Yekaterinburg (Yekaterinburg)

 Tên ban đầu là Sân vận động Trung tâm, được xây dựng từ năm 1953 đến năm 1957. có 4 trận vòng bảng được tổ chức tại đây gồm: Ai Cập – Uruguay, Pháp – Peru, Nhật Bản – Senegal, Mexico – Thụy Điển.

8. Novgorod (Nizhny Novgorod)

Đây là sân vận động được xây dựng dành riêng cho World Cup 2018 và sẽ được tố chức 4 trận đấu vòng bảng gồm: Thụy Điển – Hàn Quốc,, Argentina – Croatia, Anh – Panama và Thụy Sỹ – Costa Rica.

9. Samara (Samara)

Sân vận động này được hoàn thành vào cuối năm 2017 và sẽ diễn ra 4 trận đấu ở vòng bảng: Costa Rica – Serbia, Đan Mạch – Australia, Uruguay – Nga, Senegal – Colombia.

10. Volgograd Arena (Volgograd)

Sân nằm bên bờ sông Volga và nằm cạnh công viên Hữu nghị, có sức chứa 45.568 người. Sân sẽ tổ chức các trận đấu vòng bảng: Tunisia – Anh, Nigeria – Iceland, Saudi Arabia – Ai Cập và Nhật Bản – Ba Lan.

11. Spartak (Moscow)

 4 trận đấu vòng bảng được tổ chức tại sân vận động này gồm: Argentina – Iceland, Ba Lan – Senegal, Bỉ – Tunisia và Serbia – Brazil.

12. Kaliningrad (Kaliningrad)

Sân có sức chứa 35.212 người và sẽ diễn ra 4 trận đấu vòng bảng gồm: Croatia – Nigeria, Serbia – Thụy Sỹ, Tây Ban Nha – Morocco, Anh – Bỉ. Sau World Cup 2018, đây sẽ là sân nhà của CLB Baltika Kaliningrad.

Thịnh Hữu tổng hợp

Related Articles

Back to top button