Du lịch

Ngắm nhìn sự “lột xác” ngoạn mục của thành phố Thanh Hóa

Trải qua bao nhiêu thăng trầm thời gian, thành phố Thanh Hóa giờ đây đã khác xưa rất nhiều. Với sự phát triển ngoạn mục về kinh tế, thành phố Thanh Hóa giờ đã “thay da đổi thịt” sầm uất hơn rất nhiều.

Trên dải đất hình chữ S, xứ Thanh tọa lạc ở một ví thế đắc địa về địa lý, phong thủy, chính trị, giao lưu văn hóa. Vị trí đặc biệt ấy đã góp phần tạo nên một tiểu vùng văn hóa đặc trưng, một bức tranh văn hóa được vẽ bởi nhiều gam màu đa dạng, những đền đài, lăng tẩm rêu phong trầm mặc, những tượng đồng bia đá thách thức thời gian, những hang động kỳ bí mang trong mình bao nhiêu huyền thoại, những lễ hội tưng bừng cùng những thắng cảnh đẹp đã tạo nên một xứ Thanh lung linh màu sắc. Góc máy trên cao có thể lột tả hết cái đẹp về Thanh Hóa.
Biểu tượng Hàng Hoàng Hạc Hướng Thiên Thanh
 
Công trình này tọa lạc tại nút giao thông Lê Lợi – Hùng Vương, Thanh Hóa. Dựa trên ý tưởng “Hoàng hạc hướng thiên thanh”, công trình gồm một cột đèn chính với quả cầu xoay và dòng chữ Thành phố Thanh Hoá, bao quanh là 8 con hạc trong tư thế hướng thiên. Nhờ hệ thống đèn LED cầu kỳ, công trình trở nên lung linh hơn mỗi đêm.

 
Tượng Đài Lê Lợi
Đây là công trình kiến trúc nhằm tôn vinh người anh hùng dân tộc thế kỷ XV – người có công đánh đuổi quân Minh, chấm dứt 20 năm Bắc thuộc lần thứ tư và sáng lập nhà Hậu Lê, triều đại tồn tại lâu nhất trong lịch sử Việt Nam.​
 
 
Đại lộ Lê Lợi
 
 
Thiền Viện Trúc Lâm góc máy trên cao bao quát toàn cảnh
 
 
Nhà Hát Lam Sơn
 
Toàn cảnh trên cao tại Quảng Trường Lam Sơn
 
 
Toàn cảnh Thành Phố Thanh Hóa
 
 
Một góc trên cao Quảng Trường Lam Sơn
 
 
Toàn cảnh Thành Phố Thanh Hóa
 
 
Góc máy trên cao toàn cảnh Thanh Hóa
Theo Đức Năng – Hoàng Anh (Đời sống & Pháp luật)

Related Articles

Back to top button