Gia đình

Mẹ chồng nhiều lần thể hiện sự coi thường gia đình tôi

Gia đình nhà chồng giàu có, sành điệu, còn gia đình tôi bố mẹ chỉ làm công nhân, vì thế luôn bị mẹ chồng coi thường…

Tôi và chồng quen nhau khi cả hai cùng làm chung một cơ quan, hai đứa có thời gian tìm hiểu và yêu nhau. Yêu nhau một thời gian thì anh đưa tôi về ra mắt, lúc đó tôi mới biết về bố mẹ và gia đình anh.

Bố mẹ anh làm kinh doanh, có tiền và am hiểu xã hội, họ cũng là người người có nhiều mối quan hệ rộng, trái ngược hẳn với bố mẹ tôi. Cả đời chỉ làm công nhân, thu nhập hạn hẹp và khó khăn lắm mới nuôi được hai anh, em tôi ăn học.

Đến với anh, đôi khi tôi cũng cảm thấy mặc cảm vì hoàn cảnh gia đình mình, nhưng chồng luôn nói, bố mẹ anh là những người văn minh, không để ý đến những vấn đề đó. Chỉ cần tôi ngoan ngoãn, thật lòng thì mọi chuyện chẳng có gì phải quan tâm.

Ảnh minh họa

Rồi chúng tôi cưới nhau, đám cưới mọi thứ do mẹ chồng tôi sắp đặt hết, hôm đám cưới, nhà chồng tổ chức ở một khách sạn sang trọng, hàng vài trăm mâm cỗ, nhưng nhà tôi chỉ được ké vào khoảng 10 mâm, và phải chọn lựa khách mời, những ai hình thức được được mới được đến đám cưới của tôi hôm đó, chứ không phải ai cũng được chọn đi.

Bố mẹ tôi  không vui, nhưng vì hạnh phúc của tôi, nên cũng không ai ý kiến gì. Đến khi tôi mang bầu, tất cả mọi thứ tôi ăn gì, uống gì đều phải do bà chọn lựa, mẹ tôi mang đến cái gì, mẹ chồng cũng không cho ăn, vì cho rằng không có chất, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của đứa bé trong bụng. Đứa bé là cháu nội của bà, nên bà luôn cẩn thận, chứ không phải vì tình yêu với tôi.

Khi sinh con xong, mẹ đẻ tôi đến thăm, nhưng chỉ được ngồi nói chuyện với tôi, chứ không được bế cháu, vì mẹ chồng nói mẹ tôi không biết bế, không biết chăm cháu, không biết pha sữa, có khi vừa bế vừa nói chuyện, lại lây bệnh sang cho cháu nội bà.

Mẹ đẻ tôi tự ái, nên không dám sang chơi, nhớ con, nhớ cháu chỉ dám gọi điện thoại hỏi thăm. Tôi xin đưa con về ngoại thăm bố mẹ thì bố mẹ chồng không cho, nói đi lại vất vả, dù hai gia đình chỉ cách nhau có hơn 10 cây số.

Về bà ngoại thì mẹ chồng cấm, nhưng mới được mấy tháng mà mẹ chồng bắt tôi ôm con đi khắp nơi theo bà, đến nhà họ hàng xa, rồi đi du lịch. Tôi thắc mắc thì mẹ chồng nói, về nhà tôi thiếu chỗ ăn, chỗ ngủ, nhà còn không sạch bằng cái nhà vệ sinh nhà bà, để cho cháu lây bệnh hay sao.

Tôi tủi thân và thương bố mẹ tôi vô cùng, nuôi con bao nhiêu năm, dạy dỗ con lên người, nay đi lấy chồng không nhận được lời cảm ơn thì chớ, lại còn suốt ngày bị coi thường chỉ vì nghèo nên mới hèn.

Theo Đất Việt

Related Articles

Back to top button