Tổng Hợp

Lộ ảnh cặp khán giả thân mật thái quá trong rạp, CGV nói gì?

Đại diện CGV vừa lên tiếng về hình ảnh thân mật thái quá của một cặp trai gái trên ghế Sweetbox trong một rạp chiếu phim bị chụp lại và phát tán ra ngoài, gây lo ngại về quyền riêng tư của khán giả.

Hình ảnh một cặp đôi có hành vi thân mật thái quá trên ghế đôi có vách ngăn ở một rạp chiếu phim CGV được hệ thống camera giám sát của rạp ghi lại bất ngờ bị lộ lọt ra ngoài và phát tán trên các diễn đàn cũng như mạng xã hội.

Hình ảnh khá rõ nét mặt cũng như hành động của hai khán giả dấy lên hai luồng tranh cãi. Số đông cho rằng cặp đôi này đáng lên án khi có hành vi không đúng mực trong rạp chiếu.

Tuy nhiên số khác lại lo ngại quyền riêng tư bị xâm phạm khi khách hàng bỏ tiền mua vé xem phim nhưng lại bị hệ thống camera giám sát. Vấn đề bảo mật thông tin của khách hàng cũng được đặt ra sau khi hình ảnh trên được tung lên mạng.

CGV hiện là hệ thống rạp lớn nhất cả nước với nhiều tiện ích dành cho người xem như ghế đôi Sweetbox, rạp giường nằm và các phòng chiếu cao cấp có phục vụ như Gold Class, L’Amour… nhằm phục vụ tối đa cho trải nghiệm điện ảnh của người xem. Các phòng chiếu cũng được gắn camera giám sát nhằm phục vụ mục đích an ninh, quản lý.

Tuy nhiên đây là lần đầu tiên hình ảnh riêng tư của khán giả bị chụp lại và lộ ra ngoài.

cgv-noi-gi-khi-de-lo-hinh-anh-quay-cap-doi-than-mat-trong-rap-1

Hình ảnh thân mật của cặp đôi nam nữ bị phát tán ra ngoài.

Đại diện CGV xác nhận: “Đây là hình ảnh được chụp từ camera trong rạp của chúng tôi. Mục đích đặt camera để kiểm soát việc quay lén hay ghi nhận lại những sự cố ngoài ý muốn cần xử lý nếu có. Chúng tôi chỉ sử dụng hình ảnh từ camera cho các mục tiêu an toàn, an ninh tại rạp, không sử dụng cho các mục đích khác. Việc hình ảnh này được phát tán ra ngoài do sự thiếu ý thức của 1 nhân viên trong cụm rạp

Trong quá trình theo dõi camera tại phòng chiếu để tìm ví bị mất theo yêu cầu của khách hàng, nhân viên này chia sẻ hình ảnh ra ngoài. Chúng tôi rất bất ngờ và lấy làm tiếc về sự việc này. Điều này chưa từng xảy ra ở CGV từ trước đến nay. Sau sự cố trên, chúng tôi đã kiểm điểm nghiêm khắc nhân viên liên quan đến vụ việc bằng việc đình chỉ công việc tạm thời, song song với việc mở cuộc họp để có quyết định cụ thể đối với hành vi của nhân viên”.

Trước câu hỏi: Việc hình ảnh của khán giả xem phim bị camera ghi lại được cho là xúc phạm khán giả đbỏ tiền mua vé xem phim cũng như vi phạm quyền riêng tư. Vậy camera gắn trong rạp chiếu có cần thiết và nhằm mục đích gì? CGV lý giải điều này ra sao? đại diện CGV cho hay đang và sẽ xử lý sự việc theo quy định của pháp luật và sẵn sàng hỗ trợ khách hàng và phối hợp với các bên có liên quan để giải quyết vấn đề khi cần thiết.

CGV cũng khẳng định sẽ siết chặt hơn quá trình quản lý nội bộ và nhân viên trong suốt quá trình quản lý và vận hành rạp.

Related Articles

Back to top button