Multimedia

Hành trình đuổi bắt hạnh phúc của cô gái dị giới nhiều lần bị cha giết hại

Mỗi ngày trôi qua với Soumya là một cuộc chiến sống còn bởi cô luôn phải đối mặt với những bi kịch do chính gia đình, người thân và xã hội mang đến, tất cả chỉ vì Soumya là người mang giới tính dị biệt.

LGBT chưa bao giờ được nhìn nhận tại Ấn Độ. Chính phủ nước này áp dụng mức phạt tù chung thân cho những ai có quan hệ đồng giới.

Hơn 10 năm trở lại đây, làn sóng ủng hộ quyền lợi LGBT diễn ra khá mạnh mẽ và có sức lan tỏa khắp toàn cầu, xã hội đã có cái nhìn cởi mở hơn với cộng đồng giới tính thứ 3 khi dần chấp nhận những cuộc hôn nhân đồng giới, gia đình đồng giới cũng được quyền nhận con nuôi, xu hướng tính dục cũng được đưa ra bàn luận công khai… nhưng điều này không có nghĩa là sự kỳ thị giới tính thứ 3 đã hoàn toàn được xóa bỏ.

Ở một số quốc gia, ước mơ được công nhận là công dân bình thường của LGBT trở thành một điều xa xỉ và Ấn Độ là một trong số đó. Cũng vì lẽ đó mà năm 2016 khi đạo diễn Bhawna Bundela quyết định mang câu chuyện nhạy cảm này lên màn ảnh nhỏ qua bộ phim Hai số phận đã lập tức gây xôn xao, bởi ở quốc gia này, đồng tính luyến ái vốn bị xem là phạm tội và có thể bị phạt tù chung thân theo quy định ở điều 377 trong Hiến pháp Ấn Độ.  

Vì mang giới tính dị biệt, Soumya từng bị cha chôn sống khi vừa chào đời.

Soumya của Hai số phận được sinh ra trong một gia đình mang nặng sự kỳ thị giới tính. Chính vì thế mà ngay khi chào đời, cô bé đã bị cha và bà nội tìm cách giết hại khi phát hiện con/cháu mình là một đứa trẻ có giới tính dị thường. Họ tin rằng sự có mặt của Soumya là điềm gở, là xui xẻo nên thay vì được yêu thương, Soumya chỉ nhận được sự khinh miệt từ chính gia đình mình.

Cô phải trải qua những ngày sống chật vật, tối tăm trong khu nhà dành cho những người mang giới tính dị biệt, rồi đến khi tìm được tình yêu, hạnh phúc của Soumya lại chực chờ bị đạp đổ khi cô tiếp tục bị gia đình chồng chối bỏ và tìm cách giết hại…  

Bị người thân ruồng bỏ, gia đình chồng hãm hại, xã hội chà đạp… Soumya buộc phải tìm sự yên bình trong vòng tay của cộng đồng LGBT.

Câu chuyện về cuộc đời cô gái dị giới Soumya vượt qua rào cản gia đình, xã hội để giành lấy tình yêu và tìm hạnh phúc cho riêng mình đã nhận được sự quan tâm và đón xem của đông đảo khán giả bên cạnh những luồng ý kiến trái chiều.

“Hai số phận” trở thành 1 trong 10 bộ phim truyền hình có tỷ suất người xem cao nhất Ấn Độ đồng thời trở thành series truyền hình xuất sắc nhất thể loại chính kịch Best Innovation in a TV Series (Fiction) 2017.

Là người nắm giữ nguồn mạch cảm xúc của toàn bộ câu chuyện, ngôi sao Rubina Dilaik không khỏi vui mừng hạnh phúc khi câu chuyện nhạy cảm này nhận được đông đảo sự quan tâm theo dõi của khán giả: “Tại Ấn Độ, thật không dễ để khai thác và truyền tải thông điệp nhân văn từ những chủ đề nhạy cảm như câu chuyện mà Hai số phận mang đến. Bởi nó có thể gây ra tranh cãi lớn trong cộng đồng và làm cho vấn đề này đi theo chiều hướng xấu đi, nhưng thật may là với tất cả tâm huyết của mình, chúng tôi đã được khán giả đón nhận và thông điệp mà bộ phim truyền tải nhận được phản hồi tốt từ người xem, điều đó có nghĩa là chúng tôi đã đi đúng hướng”.

“Không ai được chọn nơi mình sinh ra, nhưng lại được chọn cách mình sẽ sống”, và Soumya đã có một cuộc đời thật đáng sống khi dám đứng lên đấu tranh đòi lại tự do và quyền hạnh phúc cho riêng mình. Thế nhưng bằng tình yêu đầy vị tha của người bạn đời, sự can trường của người mẹ, Soumya có đủ niềm tin và nghị lực để vươn lên tự giải thoát cho mình?

Hành trình đuổi bắt hạnh phúc của cô gái dị giới rồi sẽ ra sao, bí mật đằng sau giới tính dị biệt của Soumya là gì… Tất cả sẽ được giải đáp trong phần 2 của bộ phim Hai số phận, phát sóng lúc 20 giờ thứ 2-7 trên TodayTV.

H.T

Related Articles

Back to top button