Du lịch

Hà Giang với những điểm du lịch níu chân du khách

Nếu đã có một mùa hè thả hồn với biển thì đây là thời điểm thích hợp để tìm đến Hà Giang – một vùng đất núi non hùng vĩ nhưng cũng đầy nên thơ với những đồi hoa tam giác mạch.

Phó Bảng – Yên Minh 

Phó Bảng là nơi có những ngôi nhà cổ với kiến trúc độc đáo và những thửa ruộng ngập tràn hoa tam giác mạch. Không chỉ vậy, trên đường tới Phó Bảng, khách du lịch cũng có dịp đi qua thung lũng hoa hồng. Đây được coi là nơi yên bình, nên thơ giữa cao nguyên Đồng Văn hùng vĩ bốn bề là núi. 

Phó Bảng- Yên Minh. Ảnh: mytour

Từ Phó Bảng sẽ đi tới được Lũng Cẩm, nơi có thung lũng Sủng Là xinh đẹp và cũng là địa điểm khó có thể bỏ qua khi tới Hà Giang. 

Thung lũng Sủng Là

Thung lũng Sủng Là được mệnh danh là bông hoa giữa cao nguyên đá, nơi đây thu hút du khách bởi vẻ mộc mạc, bình yên của những mái nhà nhỏ nhắn, những ruộng ngô xanh mướt và những cánh đồng hoa tam giác mạch trải dài. 

Khung cảnh của Sủng Là mang nét đẹp đặc trưng của miền núi. Ảnh: Đi Đi

Tại thung lũng Sủng Là có làng Lũng Cẩm – nơi cuộc sống vẫn giữ nguyên bản sắc của những người dân tộc miền núi. Đây là nơi cư trú của hơn 60 hộ dân, chủ yếu là dân tộc Lô Lô, Mông và Hán. 

Núi đôi Cô Tiên – Cổng trời Quản Bạ 

Đây cũng là địa điểm khách du lịch ít khi bỏ lỡ khi tới Hà Giang. Núi cô Cô Tiên có một sự tích khiến bất cứ ai nghe cũng phải rung động. Địa điểm này cách thành phố Hà Giang gần 50km về phía Bắc. Đứng từ cổng trời, khách du lịch có cơ hội được ngắm nhìn những ruộng lúa chín vàng và khung cảnh hùng vĩ của Hà Giang.

Núi đôi cô Tiên. Ảnh: dulichdisanviet
 
Phố cổ Đồng Văn
 
Phổ cổ Đồng Văn nằm giữa thung lũng với bốn về là núi đá, nơi đây chỉ có 40 nóc nhà xếp nhau san sát ngay dưới núi đá. Đây cũng chính là điểm tạo nên bức tranh tuyệt đẹp mỗi sáng sớm: màu vàng rực của nắng và màu xám của những ngôi nhà cổ. Khách du lịch thường nán lại đây vào buổi sáng sớm, thưởng thức ly cà phê dưới mái nhà cổ để tận hưởng không khí trong lành miền sơn cước. 

Phố cổ Đồng Văn. Ảnh: dulich
 
Đèo Mã Pí Lèng
 
Đèo Mã Pí Lèng nằm trên con đường Hạnh Phúc nối liền Đồng Văn và Mèo Vạc, đây cũng được mệnh danh là con đường đẹp nhất vùng cao nguyên đá. Cảm giác chạy xe chênh vênh giữa một bên là núi đá cao ngút trời một bên là vực thẳm và nhìn ngắm dòng sông Nho Quế là trải nghiệm đáng để thử khi tới Hà Giang.

Vẻ hùng vĩ của đèo Mã Pí Lèng. Ảnh:dauchan.vn

Lên cao, có mỏm đã nhô ra gọi là Mã Pì Lèng, cũng là nơi cảm nhận được trọn vẹn sự hùng vĩ bao la của núi rừng Tây Bắc.

Theo Lao Động

Related Articles

Back to top button