Tổng Hợp

9 mẹo giảm cân nhanh chóng, dù ăn ít cũng không cảm thấy đói

Ăn kiêng giảm cân là một quá trình khó khăn và tốn thời gian, đòi hỏi sự kiên nhẫn vì chế độ ăn này có thể khiến bạn thường xuyên có cảm giác đói. Tờ Brightside đã liệt kê những mẹo nhỏ giúp bạn kiểm soát lượng thức ăn và hạn chế cảm giác thèm ăn suốt cả ngày.

Mẹo 1: Ăn nhiều đồ ăn cay. Rắc một ít mù tạt hoặc hạt tiêu vào các loại thực phẩm yêu thích của bạn. Theo nghiên cứu này, đây là một mẹo rất đơn giản giúp tăng hương vị thức ăn của bạn và thúc đẩy giảm cân bằng cách giảm cơn đói. Các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng ăn ớt có thể giúp kiểm soát sự thèm ăn và đốt cháy nhiều calo hơn sau bữa ăn.
Mẹo 1: Ăn nhiều đồ ăn cay
Rắc một ít mù tạt hoặc hạt tiêu vào các loại thực phẩm yêu thích của bạn. Theo nghiên cứu này, đây là một mẹo rất đơn giản giúp tăng hương vị thức ăn của bạn và thúc đẩy giảm cân bằng cách giảm cơn đói. Các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng ăn ớt có thể giúp kiểm soát sự thèm ăn và đốt cháy nhiều calo hơn sau bữa ăn.
2. Uống các loại đồ uống từ cốc/ly cao hơn  Đồ uống có đường thường được khuyến cáo không nên dùng trong chế độ ăn kiêng. Một mẹo đơn giản để tiêu thụ ít hơn mà không bỏ lỡ đồ uống yêu thích của bạn là rót đồ uống của bạn vào những chiếc cốc/ly nhỏ hơn nhưng cao hơn. Nghiên cứu này chỉ ra bạn sẽ cảm thấy như bạn đang uống nhiều hơn.
Mẹo 2. Uống các loại đồ uống từ cốc/ly cao hơn
Đồ uống có đường thường được khuyến cáo không nên dùng trong chế độ ăn kiêng. Một mẹo đơn giản để tiêu thụ ít hơn mà không bỏ lỡ đồ uống yêu thích của bạn là rót đồ uống của bạn vào những chiếc cốc/ly nhỏ hơn nhưng cao hơn. Nghiên cứu này chỉ ra bạn sẽ cảm thấy như bạn đang uống nhiều hơn.
3. Thưởng thức bạc hà.  Mùi hương và hương vị của bạc hà có thể thúc đẩy giảm cân bằng cách chống lại bất kỳ cảm giác thèm ăn nào bạn có thể có trong ngày. Vì vậy, để giảm ăn quá nhiều, chúng tôi khuyên bạn nên mua một cây nến có hương vị bạc hà hoặc uống một ít trà bạc hà thơm ngon trong ngày.
Mẹo 3. Thưởng thức hương vị bạc hà
Mùi hương và hương vị của bạc hà có thể thúc đẩy giảm cân bằng cách giảm cảm giác thèm ăn. Vì vậy, để giảm ăn quá lượng cho phép, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích bạn nên mua một cây nến thơm có mùi bạc hà hoặc uống một ít trà bạc hà trong ngày.
5. Mua một bộ đĩa màu.  Nghiên cứu này cho thấy rằng có sự tương phản màu sắc giữa thực phẩm và đĩa của bạn là chìa khóa để khiến bạn phục vụ bản thân ít hơn. Mặc dù lý do chưa hoàn toàn rõ ràng, nhưng nghiên cứukhác cho thấy những người ăn từ đĩa đỏ tiêu thụ ít tổng thể, không phụ thuộc vào màu sắc của thực phẩm.
Mẹo 4. Mua một bộ đĩa màu sắc
Nghiên cứu này chỉ ra rằng sự tương phản màu sắc giữa thực phẩm và đĩa là chìa khóa để khiến bạn ăn ít hơn. Những người ăn từ đĩa màu đỏ tiêu thụ ít thức ăn hơn.
5. Mua đĩa nhỏ hơn Trong nghiên cứu này, các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng khi ăn bằng đĩa to, chúng ta có thể ăn nhiều hơn đến 31% thức ăn mà không nhận thức được điều đó. Vì vậy, tốt hơn bạn nên mua một số đĩa kích thước nhỏ hơn!
Mẹo 5. Mua đĩa nhỏ hơn
Trong nghiên cứu này, các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng khi ăn bằng đĩa to, chúng ta có thể ăn nhiều hơn đến 31% thức ăn mà không nhận thức được điều đó. Vì vậy, tốt hơn bạn nên mua một số đĩa kích thước nhỏ hơn!
7. Tráng miệng bằng một loại đồ ngọt lành mạnh hơn  Tất cả chúng ta đều thích đồ ngọt và hầu hết chúng ta không thể đợi đến khi tráng miệng trong khi ăn tối. Thật không may, chúng ta cũng biết rằng những món ăn này không phù hợp lắm trong chế độ ăn kiêng. Hãy thử đối xử với bản thân theo một cách khác, như bằng cách thưởng thức một tách trà ngọt sau bữa tối.
Mẹo 6. Tráng miệng bằng một loại đồ ngọt lành mạnh hơn
Hầu hết mọi người đều thích tráng miệng bằng đồ ngọt. Tuy nhiên thật không may, chúng ta cũng biết rằng những món ăn ngọt như bánh ngọt không phù hợp trong chế độ ăn kiêng. Hãy thử thay đổi bằng cách thưởng thức một tách trà có vị ngọt sau bữa tối.
7. Uống 1 ly nước trước khi bắt đầu bữa ăn  Các triệu chứng  mất nước có thể là những gì gây ra bụng ầm ầm thay vì đói thực sự. Uống nhiều nước và trà thảo dược sẽ giúp bạn hài lòng suốt cả ngày. Và may mắn thay, nước là một trong số ít những thứ bạn có thể thưởng thức bao nhiêu tùy thích mà không phải lo lắng về lượng calo.
Mẹo 7. Uống 1 ly nước trước khi bắt đầu bữa ăn
Khi thiếu nước có thể gây ra triệu chứng môi khô bụng cồn cào mà bạn tưởng nhầm là đói. Vì thế uống nhiều nước và trà thảo dược sẽ giúp bạn đủ nước. Và may mắn rằng, nước là một trong số ít những thứ dù uống bao nhiêu cũng không phải lo lắng về lượng calo nạp vào cơ thể.
9. Thêm chất độn rau quả.  Một  cách dễ dàng để cắt giảm lượng calo là bằng cách lấp đầy bữa ăn của bạn với nhiều rau. Dưới đây là một số ý tưởng về cách ăn nhiều rau hơn: trao đổi nấm trong một nửa thịt xay trong công thức nấu ăn, làm cho bột yến mạch thêm với táo thái hạt lựu và sử dụng pita lúa mì nguyên chất thay cho bánh mì để bạn có thể nhồi nó với nhiều rau hơn.
Mẹo 8: Thêm rau quả lấp đầy khẩu phần ăn
Một cách dễ dàng để cắt giảm lượng calo là bằng cách lấp đầy khẩu phần của bạn với nhiều rau, quả. Một số ý tưởng về cách ăn nhiều rau hơn như thêm nấm thay cho thịt trong công thức nấu ăn, thay thế yến mạch bằng táo thái hạt lựu và sử dụng lúa mì nguyên chất thay cho bánh mì.
Mẹo 9: Thay thế ngũ cốc bằng những loại thức ăn ít đường hơn  Các loại ngũ cốc làm cho lượng đường trong máu tăng đột biến sau bữa ăn, dẫn đến tăng cân. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên suy nghĩ lại về cách bạn sử dụng chúng. Ví dụ, thay vì bắt đầu với một cơ sở granola vào buổi sáng, hãy đổ đầy cốc sữa chua của bạn và sau đó rắc một lượng nhỏ granola lên trên cho giòn bạn thèm.
Mẹo 9: Thay thế ngũ cốc bằng những loại thức ăn ít đường hơn
Các loại ngũ cốc sẽ làm cho lượng đường trong máu tăng đột biến sau bữa ăn, dẫn đến tăng cân. Vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên suy nghĩ lại về cách sử dụng loại thực phẩm này. Ví dụ, thay vì ăn sáng với nhiều ngũ cốc thì hãy đổ đầy cốc sữa chua của bạn và sau đó rắc một lượng nhỏ ngũ cốc lên trên để giảm cảm giác đói.

Related Articles

Back to top button