Du lịch

Đến Cappadocia ngắm trọn khung cảnh đất trời từ khinh khí cầu khổng lồ

Được lơ lửng trên độ cao 600m và ngắm trọn cảnh thung lũng núi non cùng những khinh khí cầu khổng lồ đầy sắc màu sặc sỡ chính là trải nghiệm tuyệt vời chỉ có ở Cappadocia, Thổ Nhĩ Kỳ.

Cappadocia là vùng đất tuyệt đẹp nằm ở phía Trung Nam Thổ Nhĩ Kỳ. Nơi đây nổi tiếng với cảnh đẹp kỳ vĩ cùng những thung lũng, hẻm núi và tảng đá mang hình thù khác lạ.

Vùng đất này có khung cảnh thiên nhiên vô cùng ấn tượng, địa hình ở đây chủ yếu là các rặng núi hình nấm đã có mặt hơn 600 triệu năm. Khi các “nấm đá” già ngày càng “mòn” đi thì các “nấm đá” trẻ lại “mọc” thêm, rồi lại tiếp tục bị gió và mưa phong hóa mãi đến ngày nay.

Nhờ đặc điểm cấu tạo núi đá ở đây mềm nên người dân xưa kia đã biết cách khoét sâu vào trong núi, tạo ra những căn nhà hang động và cả một hệ thống nhà thờ, tu viện xung quanh đó… Nơi đây được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới từ năm 1985.

Từ những năm 1980, Cappadocia đã trở thành khu du lịch nổi tiếng thế giới và còn được mặc định rằng nếu đến Thổ Nhĩ Kỳ mà chưa ngắm Cappadocia từ khinh khí cầu thì thực sự là một thiếu sót. Bởi đây không chỉ là một trải nghiệm tuyệt vời mà còn được mệnh danh là điểm bay khinh khí cầu đẹp nhất thế giới.

Nếu bạn muốn ngắm khung cảnh bình minh đẹp khó quên một lần trong đời hãy bắt đầu bằng việc thưởng thức một ly cà phê nóng, thêm một chút bánh cookies, trong khi chờ những nhân viên tại đây bơm căng phồng khinh khí cầu.

Khinh khí cầu thực chất là chiếc giỏ mây to, có sức chứa khoảng 20 người, kết nối với một chiếc dù lớn bên trên và căng tròn khi được bơm khí nóng, tạo lực để chiếc giỏ bay lơ lửng giữa bầu trời.

Trước khi lên khinh khí cầu, du khách sẽ được đề nghị ký vào một biên bản xác nhận chấp nhận tham gia chuyến bay mạo hiểm này.

Vào trong giỏ, du khách sẽ được hướng dẫn các kỹ năng cần thiết như bám tay vào thành giỏ hay ngồi sụp xuống trong trường hợp khinh khí cầu tiếp đất hoặc chòng chành… Ấy vậy nhưng khi chiếc giỏ từ từ bay lên, tất cả gần như quên mất mình phải làm gì bởi tâm trí đã bị lấp đầy bởi khung cảnh thiên nhiên quá đỗi ngoạn mục.

Khi lơ lửng ở độ cao 600m, bạn sẽ thấy Cappadocia hiện ra là một vùng đất có những khối đá với đủ muôn hình vạn trạng, những cột đá chóp nhọn như những thung lũng nấm đang khẽ vươn mình bừng lên trong ánh bình minh rực rỡ, nhưng khi thấp xuống ở độ cao từ 10-40m, bạn sẽ có cảm giác như đang được vây quanh bởi những ngọn núi lửa phủ đầy tuyết trắng. Sau đó, khinh khí cầu sẽ nhẹ nhàng lách qua các khe núi, các nhà thờ, tu viện hay nhà ở được khoét sâu vào núi đá để bạn có thể chiêm ngưỡng được kỹ hơn.

Dù được xếp vào một loại của trải nghiệm mạo hiểm vì trước khi bay, khách du lịch sẽ phải ký vào cam kết chấp nhận rủi ro, song, phải đến khi được đứng trên khinh khí cầu, ngắm cảnh quang xinh đẹp, ta mới thấy được những phút mạo hiểm của mình quả không phí chút nào. Có lẽ cũng chính vì vậy nhiều du khách chẳng tiếc bỏ ra 250USD để được một lần trải nghiệm khung cảnh tuyệt đẹp này.

Đây còn là một khung cảnh đẹp như cổ tích để các du khách tha hồ “sống ảo”

Mạt Nhiên T/h

Related Articles

Back to top button