Tiêu dùng

Công An Quảng Bình triệt phá 4 tụ điểm chuyên cho vay nặng lãi

Cơ quan công an TP. Đồng Hới (Quảng Bình) vừa phá thành công chuyên án liên quan đến các hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn.

Báo Dân Trí đưa tin, ngày 21/7 Công an TP.Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, đơn vị này đã phá thành công chuyên án mang bí số “201Đ” đấu tranh với tội phạm liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn.

Theo đó, 4 tổ công tác thuộc Đội cảnh sát hình sự chủ trì đã đồng loạt khám xét tại 4 điểm, gồm: nhóm tại nhà trọ Đại Hưng (TDP 13, phường Bắc Lý), nhóm tại số 17 Nguyễn Đức Cảnh (phường Đồng Hải), nhóm tại 272 Phan Đình Phùng (phường Bắc Lý) và nhóm tại số 93 Lý Thành Tông (xã Lộc Ninh) hoạt động tín dụng đen trên địa bàn TP. Đồng Hới.

Các đối tượng liên quan đến vụ án. Ảnh: CAQB

Các đối tượng này gồm: Vũ Đức Sơn (SN 1999), Cao Hữu Tuyên (SN 1991), Nguyễn Mạnh Cường (SN 1983), Đào Đình Quang (SN 1990), Quách Giang Sơn (SN 1999), Nguyễn Tú Anh (SN 1994), Nguyễn Văn Trọng (SN 1989) và Trần Quang Huy (SN 1998), cùng trú tại TP Hà Nội; Nguyễn Đức Chiến (SN 1991), trú tại tỉnh Thái Bình và Nguyễn Văn Hùng (SN 1997), trú tại Thanh Hóa.

Qua công tác khám xét, lực lượng phá án đã thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ và 3 điện thoại di động có chứa thông tin, tài liệu liên quan đến việc cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Qua kiểm tra, cơ quan công an còn phát hiện một số đối tượng có hành vi tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy.

Lực lượng công an tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở và ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp 2 đối tượng là Nguyễn Mạnh Cường và Nguyễn Đức Chiến (tại số 17 Nguyễn Đức Cảnh, phường Đồng Hải). Đồng thời, đang tiếp tục củng cố hồ sơ, tài liệu để xử lý các đối tượng có liên quan khác theo quy định của pháp luật.

Để phục vụ cho công tác điều tra, đảm bảo tài liệu chứng cứ, Công an TP. Đồng Hới đề nghị những người dân, tổ chức, doanh nghiệp và những người bị hại liên hệ, cung cấp thêm thông tin cho cơ quan điều tra để xử lý nghiêm các đối tượng liên quan.

Related Articles

Back to top button