Tổng Hợp

Bà mẹ Ninh Bình ăn chay trường sinh con nặng gần 4 kg

Thứ hai, 19/11/2018, 17:03 (GMT+7)

Bà mẹ Ninh Bình ăn chay trường sinh con nặng gần 4 kg

Bé Alu nhà Thanh Huyền được mẹ nuôi hoàn toàn bằng nguồn sữa chay; nặng 5,6 kg khi chưa đầy tháng tuổi.

  • Con gái Chiều Xuân áp dụng thực đơn kiểu Nhật khi mang thai lần hai

Đang cho con bú nhưng Thanh Huyền, 28 tuổi, vẫn áp dụng thực đơn chay. Cô chủ yếu ăn rau, củ; bổ sung ngũ cốc và sữa hạt. Bé Alu, con trai Huyền, chưa đầy tháng đã nặng gần 6 kg. Bé bú mẹ hoàn toàn, được “ăn” chay cùng mẹ từ lúc còn trong bụng.

Khánh Huyền khẳng định ăn chay vẫn có nguồn sữa đủ dinh dưỡng để nuôi con.

Huyền khẳng định ăn chay vẫn có nguồn sữa đủ dinh dưỡng để nuôi con.

Thanh Huyền bắt đầu ăn chay cách đây 5 năm, thực phẩm cô lựa chọn chủ yếu là các loại rau củ theo sở thích. Mỗi ngày, Huyền ăn ba bữa chính và hai bữa phụ. Bữa chính được thay đổi liên tục bằng ngô, khoai, sắn, rau, đậu, nấm… còn bữa phụ chủ yếu là sinh tố, hoa quả. Khi mang bầu, Huyền duy trì thực đơn như thời con gái, chỉ bổ sung ngũ cốc và các loại sữa hạt. Cô áp dụng nguyên lý âm dương khi lựa chọn thực phẩm để đủ chất và đảm bảo sức khỏe.

Thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày của Thanh Huyền rất phổ biến, dễ kiếm và rẻ tiền như các loại khoai, rau theo mùa, nấm, rong biển. Ngũ cốc cô lựa chọn là đậu, hạt sen, hạt điều, hạnh nhân hay mắc ca dễ ăn và giàu dinh dưỡng. Để ngon miệng, Huyền thường biến tấu rau, dưa bằng cách kho, xào hoặc làm nem. Nhưng cô ưu tiên luộc, hấp để bảo toàn vị ngon và chất dinh dưỡng trong thực phẩm.

Huyền tiết lộ cô gọn gàng và nhanh nhẹn lúc mang thai nhờ ăn chay trường.

Huyền tiết lộ cô gọn gàng và nhanh nhẹn lúc mang thai nhờ ăn chay trường.

Huyền vấp phải sự phản đối từ mọi người vì mang thai nhưng vẫn ăn chay. Ở quê cô, thực đơn này không phổ biến và được coi là kham khổ. Bỏ ngoài tai lời bàn tán, Huyền kiên trì theo đuổi quan điểm ăn uống không thịt động vật. Lần nào đi siêu âm, cô cũng được bác sĩ khen mang bầu khỏe, em bé phát triển tốt, bào thai lớn.

Bé Alu, con trai Thanh Huyền, chào đời nặng 3,8 kg sau ca sinh mổ. Huyền không bồi dưỡng chân giò hầm hay các món bổ dưỡng để gọi sữa mà chọn ăn cháo bí đỏ, hạt sen. Tròn một ngày sau sinh, Huyền có sữa về tràn trề khiến mẹ chồng và mẹ đẻ mừng ra mặt. Cô cho con bú sữa mẹ hoàn toàn và bé tăng thêm 1,8 kg khi còn hai ngày nữa mới đầy tháng.

Tăng 8 kg lúc lên bàn sinh, Thanh Huyền về mức cân nặng thời con gái ngay sau khi vượt cạn. Cô tiết lộ không hề dùng biện pháp can thiệp nhưng vòng eo không bị rạn, thon gọn và phẳng lì. Huyền còn được nhận xét da dẻ hồng hào, mặt mũi thanh thoát và vóc dáng cân đối. Hiện cô vẫn duy trì thực đơn chay hàng ngày, uống nhiều nước và thỉnh thoảng ăn vặt khoai lang luộc.

Thực đơn chay sau sinh của Khánh Huyền.

Thực đơn chay sau sinh của Huyền.

Related Articles

Back to top button