Multimedia

Bộ Thông tin và Truyền thông lên tiếng về Gameshow hẹn hò `Date and Kiss''

Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ điều tra, xác minh và xử phạt các Gameshow hẹn hò theo kiểu hôn môi như chương trình “Date and Kiss” vì đi ngược với thuần phong mỹ tục, văn hóa Việt Nam.

Theo Báo Phụ Nữ TP. HCM, Ông Ngô Huy Toàn – Trưởng phòng Thanh tra Báo chí và Thông tin trên mạng (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa phản hồi với báo chí về những ồn ào quanh Game show hẹn hò Date and Kiss, được phát online trên kênh YouTube.

Gameshow hẹn hò Date and Kiss gây tranh cãi với những âu yếm táo bạo gây bức xúc.

Theo ông Ngô Huy Toàn, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tiếp nhận các ý kiến từ khán giả về nội dung dung tục, phản cảm trong show Date and Kiss. Phòng Thanh tra Báo chí và Thông tin trên mạng đã vào cuộc tìm hiểu sự việc, phối hợp với nhiều ban ngành để điều tra, xác minh nhà sản xuất game show Date and kiss.

“Chương trình này đi ngược với thuần phong mỹ tục, văn hóa Việt Nam. Việc phát tán các video này trên mạng ảnh hưởng xấu đến đời sống xã hội, tư tưởng của giới trẻ hiện nay”, ông Ngô Huy Toàn chia sẻ.

Sau quá trình xác minh, nếu đối tượng đứng sau chương trình này ở Việt Nam thì họ sẽ bị xử phạt từ 30 đến 50 triệu đồng vì vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Mặt khác, nếu đơn vị sản xuất chương trình ở nước ngoài, cơ quan chức năng sẽ liên hệ với các đối tác quốc tế để ngăn chặn việc phát sóng.

Báo Tri thức trực tuyến cho biết, Date and Kiss được nhà sản xuất giới thiệu là show hẹn hò với sự tham gia của một nhân vật chính và hai ứng viên (một nam hai nữ, hoặc một nữ hai nam) mỗi tập.

“Quá trình hẹn hò cần thực hiện các tình huống giả định đang yêu nhau, nên sẽ có tiếp xúc, đụng chạm cơ thể. Các nhân vật phải dám thể hiện, mạnh dạn bày tỏ cảm xúc và có đụng chạm sexy thực sự. Chương trình đề cao cảm xúc cơ thể, động chạm, ánh mắt theo hướng phương Tây hiện đại nhiều hơn”, nhà sản xuất mô tả trên kênh phát sóng.

Theo Báo VTC, trong các video đã phát sóng, Gameshow này không đề tên đơn vị sản xuất cũng như ê-kíp thực hiện, chỉ có lời cảnh báo: “Clip có nội dung nhạy cảm và một số cảnh có thể khiến người xem cảm thấy khó chịu. Date and Kiss không chịu bất cứ trách nhiệm nào về ý kiến của người chơi. Những việc làm và ý kiến của người tham gia đều thuộc quyền riêng tư của người chơi và khách mời một cách tự nguyện”.

Cùng với đó, sau 2 tập phát sóng, đại diện nhà sản xuất chương trình cho biết, ban tổ chức (BTC) chương trình quyết định ngừng phát sóng hai tập đã xuất hiện trên kênh Youtube để bảo vệ người tham gia. Đồng thời, BTC cũng sẽ điều chỉnh format phù hợp hơn trong thời gian tới.

Đăng Mạnh tổng hợp

Related Articles

Back to top button