Tổng Hợp

8 món đồ không thể thiếu trong phòng ngủ

Có những món đồ gia dụng bạn có thể tiết kiệm không mua nhưng 8 món đồ dưới đây, bạn nhất thiết phải sắm cho phòng ngủ để đảm bảo và nâng cao chất lượng giấc ngủ của mình.

1. Thảm trải sàn trong phòng ngủ

Khi mùa đông đến, điều kinh khủng nhất là phải đi chân trần trên sàn nhà đá hoa lạnh lẽo. Bố trí một tấm thảm trải sàn mềm mại trong phòng ngủ giúp giữ ấm bàn chân của bạn, đồng thời là điểm nhất cho căn phòng. Thảm trải sàn bằng chất liệu lông vũ hoặc len sẽ làm căn phòng thêm ấm áp.

 
Thảm trải sản là một trong 8 đồ vật không thể thiếu trong phòng ngủ

2. Gối ngủ

Các nhà thiết kế nội thất cho rằng, tùy vào kích thước của phòng ngủ, số lượng gối nên từ 2 – 6 chiếc là đủ. Bạn có thể lựa chọn giữa những chiếc gối vuông và dài với màu sắc đa dạng để giúp phòng ngủ bớt trống trải. Gối tròn lại có tác dụng giúp căn phòng trông mềm mại và bớt đi góc cạnh hơn.

3. Ghế ngồi trong phòng ngủ

Ngoài giường ngủ, phòng ngủ vẫn cần bố trí một chiếc ghế thoải mái để bạn có thể thả mình. Bạn hoặc thành viên trong gia đình có thể ngồi đọc sách, uống trà hay ngồi ôm những chú chó, mèo. Những chiếc ghế ngồi cũng giúp tổng thể căn phòng bớt đơn điệu hơn.

4. Không đồ công nghệ trong phòng ngủ

Bạn nên loại những món đồ công nghệ như điện thoại thông minh, máy vi tính hay TV ra khỏi phòng ngủ. Các chuyên gia cho rằng, bức xạ điện từ do các thiết bị này phát ra gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mọi người. Để đảm bảo chất lượng giấc ngủ, bạn nên hạn chế tối đa việc sử dụng điện thoại hay xem TV trước khi đi ngủ. Theo nhà thiết kế Aurélien Gallet: “Thứ bạn tìm kiếm ở phòng ngủ chỉ là giấc ngủ, chứ không phải một chiếc di động”

5. Bộ sưu tập yêu thích trong phòng ngủ

Bài trí một bộ sưu tập tí hon trong phòng ngủ là một cách khiến cho phòng ngủ thú vị hơn, khiến bạn yêu thích căn phòng này hơn, từ đó tạo tâm lý thoải mái, dễ chịu. Bạn cũng có thể dành một góc nhỏ trong căn phòng để trưng bày những thứ yêu thích, tuy nhiên không nên bố trí quá nhiều.

6. Kệ đầu giường

Kệ đầu giường trong phòng ngủ không nên để trống không một cách nhàm chán. Hãy đặt một lọ hoa tưới, chiếc đèn ngủ hay vài quyển sách sẽ tăng thêm sức sống và sự tinh tế cho căn phòng này.

 
Hãy bài trí tủ đầu giường một cách tinh tế

7. Nệm trong phòng ngủ

Nệm là một yếu tố vô cùng quan trọng trong phòng ngủ vì nó đem lại sự thoải mái cho người nằm. Một chiếc nệm mềm mại là yếu tố quyết định tới chất lượng giấc ngủ của bạn. Các chuyên gia đưa ra lời khuyên, các gia đình nên chọn một tấm nệm cao căn cứ vào khung giường của bạn. Để lựa chọn được một chiếc nệm hợp lý, bạn cần kiểm tra kĩ về chất liệu của nệm như bông, cuộn thép, lò xo, bọt biển… Một chiếc đệm bền và tốt sẽ có tuổi thọ từ 10 – 15 năm.

8. Tranh ảnh trong phòng ngủ

Bạn có thể treo các loại ảnh đẹp khác nhau trong phòng ngủ chứ không nhất thiết phải là ảnh của gia đình bạn. Theo nghiên cứu, việc reo ảnh gia đình trong phòng ngủ sẽ có tác động mạnh mẽ tới cảm xúc của bạn theo cả hai hướng tích cực và tiêu cực. Thay vào đó, nếu treo một bức tranh nghệ thuật thì căn phòng sẽ sáng sủa, thanh lịch hơn.

Related Articles

Back to top button